Ông Đoàn Ngọc Hải bị 2 kẻ lạ mặt chạy xe máy bám theo về tận nhà

Ngoài việc bị nhắn tin đe dọa, ông Đoàn Ngọc Hải còn bị 2 thanh niên lạ mặt chạy xe máy bám theo ông về đến trước nhà sau khi ông rời cuộc họp.

Ngoài việc bị nhắn tin đe dọa, ông Đoàn Ngọc Hải còn bị 2 thanh niên lạ mặt chạy xe máy bám theo ông về đến trước nhà sau khi ông rời cuộc họp.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị 2 kẻ lạ mặt chạy xe máy bám theo về tận nhà 1

ông Đoàn Ngọc Hải truy vấn nữ tổ trưởng trật tự phường. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên báo Thanh niên, Trí thức trẻ, ngày 6/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP HCM) đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban chỉ huy Công an quân, Ban chỉ huy Quân sự Q. 1 về việc có số điện thoại lạ gọi điện đe dọa.

Cụ thể, trong 3 ngày qua có các cuộc gọi với thái độ rất cực đoan vào máy điện thoại di động của ông, đe dọa giết ông và cả gia đình.

Trong các số điện thoại gọi, nhắn tin dọa giết ông và gia đình Phó chủ tịch quận 1 có số 00172024728… và 0931699xxx thường xuyên gọi đe dọa và các cuộc gọi diễn ra vào ban đêm.

Theo ông Hải, việc báo cáo quận ủy, công an không phải vì sợ mà muốn các trinh sát tìm được kẻ chủ mưu cản trở, phá hoại sự phát triển của xã hội.

"Có 6 cuộc điện thoại dọa giết và 1 tin nhắn dọa "xử" cả gia đình tôi", ông Hải nói và cho biết, ngoài việc nhắn tin, đe dọa, 2 ngày trước có 2 thanh niên chạy xe máy bám theo tôi về đến trước nhà sau khi tôi rời cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho rằng, sở dĩ ông bị dọa giết vì ông trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo dẹp bãi xe sau lưng Nhà hát TP HCM, và một loạt các bãi xe trên các đường Thi Sách, Nguyễn Siêu, Lý Tự Trọng, Công xã Paris... Theo ông Hải, đây là những bãi xe có nguồn thu rất lớn (gần cả trăm tỷ đồng/năm), có liên quan đến nhiều đơn vị, cá nhân.

Trước đó, ngày 31/8, ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai số điện thoại cá nhân của mình để người dân phản ánh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Ông Hải mong muốn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của người dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ giành lại vỉa hè, đồng thời cam kết nếu nhận được phản ánh của người dân sẽ xử lý ngay lập tức, không để tình trạng vi phạm kéo dài.

Chia sẻ với báo chí ngày 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sau khi công bố số điện thoại ông nhận được 3.000 tin nhắn, cuộc gọi từ người dân về việc xử lý trật tự vỉa hè, lòng đường. Trong đó đa số tin nhắn ủng hộ, động viên. Tuy nhiên có 6 cuộc gọi, tin nhắn đe dọa giết.

Ông Hải khẳng định, mặc dù liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn đe dọa như vậy nhưng ông vẫn tiếp tục mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm trật tự vỉa hè. Không vì những lời đe dọa đó mà dừng lại.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục