Tin mới

Ông Đoàn Ngọc Hải được đề nghị công việc mới

Thứ hai, 09/09/2019, 16:53 (GMT+7)

Sau khi được chấp thuận thôi chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC), ông Đoàn Ngọc Hải được một công ty luật có định mời về làm việc.

Sau khi thôi chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC), trao đổi với PV Đất Việt, luật sư Hồ Trọng Đại - Phó Giám dốc Công ty Luật The Light cho biết, đơn vị vẫn giữ nguyên ý định mời ông Đoàn Ngọc Hải về làm việc, nhất là sau khi ông Hải được UBND TP. HCM chấp nhận đơn xin thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV (SGCC).

"Nếu anh Hải chấp nhận lời mời thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết mức để anh ấy làm việc, phát huy hết khả năng của mình.

Một trong những chuyên môn của anh Hải là luật hành chính, từng công tác trong cơ quan quản lý nên sẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Chúng tôi dự định mời anh ấy về làm để hỗ trợ, tư vấn, giải quyết chuyên về lĩnh vực đất đai" - ông Đại cho biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh PLO

Được biết, trước đây, công ty luật có gửi văn bản mời ông Hải về làm việc nhưng nguyên Phó Chủ tịch UBND Q. 1 - TP. HCM không có hồi đáp lại. Trong thời gian tới, ban lãnh đạo công ty sẽ lên kế hoạch gặp trực tiếp ông Hải, bày tỏ nguyện vọng mời vị này về làm việc.

Cách đây không lâu, theo tin tức từ Vietnamnet, ngày 4/9, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức về việc cho thôi chức vụ phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Quyết định này do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ký và sẽ có hiệu lực ngay từ ngày 4/9. Như vậy, sau ba tháng gửi đơn xin thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải (ảnh) đã được chấp thuận theo nguyện vọng.

Quyết định nói trên cũng ghi rõ các căn cứ cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức như sau: căn cứ Nghị định số 97/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015 của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty TNHH một thành viên nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; Căn cứ Quyết định số 3008-QĐ/TU ngày 21/7/2014 của Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ.

Căn cứ Thông báo số 4354-TBNS/TU ngày 08/8/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về kết luận của Thường trực Thành ủy giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải và ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 3369/TTr-SNV ngày 26/8/2019.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news