Ông giáo dạy tiếng Anh tại nhà trở thành giáo viên được nhiều bạn trẻ biết đến

Từ một chàng trai theo học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Nguyễn Hữu Hoàng (quê Cửa Lò, Nghệ An) đã lựa chọn công việc đi dạy tại nhà và trở thành một giáo viên tiếng Anh được nhiều bạn trẻ trên các group biết đến.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, thế nhưng ít ai có thể ngờ rằng chàng trai trẻ quê Nghệ An lại lựa chọn công việc đi dạy, bắt đầu từ luyện ôn thi đại học cho đến luyện thi IELTS và nay lại tham gia cùng World Tesol Academy. 

Xuất phát điểm từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên việc học tập cũng như công việc của Nguyễn Hữu Hoàng cũng hết sức gian nan. Anh đã kiên trì trong suốt 3 năm chỉ để học mỗi Tiếng Anh cũng như nghiên cứu về IELTS. Ngay sau khi tốt nghiệp FTU, Hoàng (tên gọi khác là Mr ONE) đã quyết định khởi nghiệp vào năm 2015. Khi đó, anh đã quyết tâm để đưa IELTS về tận Cửa Lò - nơi anh ấy sinh ra và lớn lên.

Ông giáo dạy tiếng Anh tại nhà trở thành giáo viên được nhiều bạn trẻ biết đến 1
Chứng nhận hợp tác giữa Mr ONE và IDP

Nói về lớp ngữ pháp đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp, Hoàng chia sẻ: “Hồi đó ở chỗ em chưa ai biết em dạy cả, thậm chí còn không tin vì thú thật cấp 2, cấp 3 em cũng ham chơi Điện Tử, khi đó lớp mở ra được khoảng 3 đến 4 bạn là nhiều.”

Ông giáo dạy tiếng Anh tại nhà trở thành giáo viên được nhiều bạn trẻ biết đến 2
Lượng học viên tham gia các khóa học của Mr Hoàng

Thế nhưng, bằng sự nỗ lực, quyết tâm và cố gắng vươn lên, Nguyễn Hữu Hoàng đã thực hiện được ước mơ của mình.  Năm 2017, Hoàng trở thành đối tác chính thức của IDP tại Nghệ AN thông qua cuộc thi IELTS. Từ năm 2019 cho đến nay, Nguyễn Hữu Hoàng đã trở thành đối tác thân thiết của trung tâm tổ chức thi IELTS là IDP.

Cũng từ các bài post trên group cho đến việc đảm bảo đầu ra cho học viên, tiếng tăm của chàng trai trẻ đã thực sự được nhiều bạn trẻ yêu tiếng Anh trên các group biết đến và bày tỏ sự ngưỡng mộ, kính trọng với slogan “ENSURE YOUR LEVEL” – “đảm bảo trình độ cho người học”, điều mà ít người dạy có thể đảm bảo được và thậm chí là đi lên từ những lời dị nghị. 

Ông giáo dạy tiếng Anh tại nhà trở thành giáo viên được nhiều bạn trẻ biết đến 3

Để tạo điều kiện cho các học viên, Hoàng cũng rút ngắn thời gian và học phí cho mỗi khóa học chỉ từ 9 triệu đồng nhưng vẫn cam kết đầu ra cho học viên là 5.0. Ngoài ra, Mr Hoàng cũng rất quan tâm, hỗ trợ đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức dạy miễn phí cho các học sinh không có đủ tài chính.

Đặc biệt, IELTS cũng là một chứng chỉ rất hot và cần thiết cho việc thi tuyển vào trường chuyên cũng như thi tuyển vào đại học IELTS. Chính vì vậy, lượng học sinh và giáo viên tham gia vào các khóa học của anh cũng tăng lên rất nhanh. 

Ông giáo dạy tiếng Anh tại nhà trở thành giáo viên được nhiều bạn trẻ biết đến 4
Hình ảnh một lớp học ZOOM của thầy Hoàng

Hoàng cũng chia sẻ thêm: “Ngoài việc dạy IELTS và trở thành đối tác của IDP tại Nghệ An, em còn tham gia các hoạt động kinh doanh như Bida, Rau củ quả sạch và một số mảng khác, tức là cứ kiếm được tiền là em nhảy vào, đỏ thì kiếm được, còn không lại về vạch xuất phát, mình có gì để mất đâu. 

Cứ tâm huyết với việc dạy rồi viết ra những tài liệu có ích, bỏ tiền để được giám khảo chấm bài WRITING cho học trò học chuẩn chỉ là em cảm thấy vui nhất rồi”.

Ông giáo dạy tiếng Anh tại nhà trở thành giáo viên được nhiều bạn trẻ biết đến 5
Nguyễn Hữu Hoàng và giám khảo training tại IDP

Câu nói của Hoàng khiến ai nghe thấy cũng phải xúc động và cảm nhận được sự chân thành, quyết tâm, ý chí vươn lên của chàng trai trẻ ấy. Nỗ lực sau một thời gian dài khởi nghiệp để rồi cuối cùng quả ngọt cũng đến, lượng học viên tin tưởng tham gia vào các khóa học của Hoàng cũng dần ổn định hơn.

Trong thời gian tới, Hoàng dự định sẽ mở rộng thêm các lớp học để tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh phục vụ cho việc ôn thi đại học cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất tại các doanh nghiệp lớn hiện nay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục