Ông nội đón nhầm cậu bé không phải cháu mình mang đi tiêm

Một ông cụ đã đón một cậu bé không phải cháu của mình và đưa đi  tiêm. Sự việc này đã gây xôn xao dư luận, là lời cảnh báo đối với việc chăm sóc trẻ ở các cơ sở mầm non.

Một ông cụ đã đón một cậu bé không phải cháu của mình và đưa đi  tiêm. Sự việc này đã gây xôn xao dư luận, là lời cảnh báo đối với việc chăm sóc trẻ ở các cơ sở mầm non. 

SCMP đưa tin cho hay vào cuối tuần trước, một cụ ông đã đến đón cháu mình tại trường mẫu giáo ở TP Quý Dương (Quý Châu). Sau đó ông đã đưa cháu mình đi tiêm cảm cúm. 

Ông nội đón nhầm cậu bé không phải cháu mình mang đi tiêm 1

Cậu bé bị đón nhầm và bị đưa đi tiêm. Ảnh: SCMP

Không lâu sau đó, bố mẹ của em bé này đến trường đón và phát hiện không thấy con đâu. 

Sự việc này sau đó đã được thông báo đến phụ huynh của các lớp kèm với hình ảnh từ camera an ninh. 

Sau đó 4 tiếng, con trai của cụ ông mới xác nhận bố mình và đón nhầm cậu bé trên. 

Thông tin cho biết thêm cụ ông vừa từ ngoại ô chuyển đến thành phố cùng các con và bị lãng tai. Tên cháu bé đón nhầm là Hongyu rất giống tên cháu ông - Hongrui - và khuôn mặt cũng tương tự nên dẫn đến sự việc trên.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo nói rằng không ai trong số giáo viên nhận thấy bất thường khi bé Hongyu bị đưa đi, bởi vì cậu bé gọi ông là "ông nội" (những đứa trẻ thường gọi "ông nội" như một hình thức kính trọng người già). 

Sau sự việc, cha mẹ Hongyu lo lắng vì con bị tiêm nhầm. Sự cố cũng khiến cư dân mạng nước này lo lắng. "Tai nạn hi hữu này rất khó để nhà trường nhận ra, vì thế cần tỉnh táo hơn", một người nói.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục