Ông Trump phát ngôn sốc về ông Kim Jong Un: "Chúng tôi yêu nhau"

Đối lập với lời phát biểu của ông Trump, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cho biết Bình Nhưỡng không hài lòng về các thỏa thuận với Mỹ.

Đối lập với lời phát biểu của ông Trump, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cho biết Bình Nhưỡng không hài lòng về các thỏa thuận với Mỹ.

Trong một buổi vận động ngày hôm qua (29/9) tại Wheeling, West Virginia, ông nói rằng ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "đang yêu nhau" trong những tháng gần đây, tạo điều kiện phát triển "mối quan hệ tốt đẹp hơn" giữa hai người.

Cụ thể, ông Trump bày tỏ sự tự hào về việc giảm thang căng thẳng Mỹ - Triều trong thời gian vừa qua và kể lại giai đoạn "khẩu chiến" gay gắt với ông Kim Jong Un.

"Tôi rất cứng rắn và ông Kim cũng vậy. Chúng tôi đáp trả lẫn nhau, rồi sau đó chúng tôi yêu nhau. Được chứ? Thực sự là như vậy đấy. Ông ấy đã viết cho tôi những bức thư đẹp đẽ. Chúng rất tuyệt vời. Chúng tôi đang yêu nhau".

Sau đó, ông Trump cho rằng giới truyền thông có vẻ như sẽ chỉ trích những lời ca ngợi "có cánh" dành cho ông Kim.

Ông Trump phát ngôn sốc về ông Kim Jong Un: 'Chúng tôi yêu nhau' 1
Ảnh: Reuters

Trong khi đó, đối lập với lời phát biểu của ông Trump, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cho biết Bình Nhưỡng không hài lòng về các thỏa thuận với Mỹ.

Theo AP, ông Ri cáo buộc chính quyền ông Trump tiếp tục gây áp lực và cấm vận Triều Tiên nhằm buộc nước này phá dỡ các kho vũ khí hạt nhân trong khi Mỹ "chưa có động thái hòa hữu tương ứng nào".

"Ý nghĩ rằng cấm vận sẽ khiến chúng tôi gục ngã chỉ có trong giấc mơ của những người không hiểu Triều Tiên. Nếu không tin tưởng lẫn nhau, thì nền an ninh quốc gia của Triều Tiên sẽ không được đảm bảo. Và trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ không bao giờ đơn phương tự giải trừ kho vũ khí của mình."

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục