Tin mới

Phá đường dây buôn lậu hàng nghìn chiếc đồng hồ trị giá hàng tỷ đồng

Thứ năm, 18/12/2014, 08:50 (GMT+7)

Cơ quan công an vừa triệt phá đường dây buôn lậu đồng hồ quy mô lớn được nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Qua kiểm đếm, lô hàng có trên 1.000 đồng hồ đeo tay, trên 2.000 máy đồng hồ được dùng để lắp đồng hồ quả, trị giá hàng tỷ đồng.

 

 

Cơ quan công an vừa triệt phá đường dây buôn lậu đồng hồ quy mô lớn được nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Qua kiểm đếm, lô hàng có trên 1.000 đồng hồ đeo tay, trên 2.000 máy đồng hồ được dùng để lắp đồng hồ quả, trị giá hàng tỷ đồng.


Theo tin tức báo Công an nhân dân, ngày 17/12, Phòng CSĐT TP về TT QLKT&CV Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục kiểm tra, làm rõ lô hàng nhập lậu đồng hồ từ nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay tại Cần Thơ vừa bị triệt phá.

Trước đó, PC46 đã kiểm tra hộ kinh doanh tại số 125/52 đường Hoàng Văn Thụ (phường An Cư, quận Ninh Kiều) do Nguyễn Thị Thu Ngân đứng tên. Phát hiện có dấu hiệu vi phạm, lực lượng tiến hành kiểm tra kho chứa hàng tại số 91 Ung Văn Khiêm (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Tại đây, lực lượng phát hiện lượng lớn đồng hồ đeo tay, thiết bị lắp đồng hồ quả lắc không rõ nguồn gốc, không chứng từ nghi nhập lậu. Qua xác minh, chủ lô hàng là Nguyễn Thị Thu Hồng (23 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều).

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng nghi nhập lậu này để điều tra. Do lượng hàng hóa quá lớn, công an phải dùng đến 2 xe tải mới chở hết.

Phá đường dây buôn lậu hàng nghìn chiếc đồng hồ trị giá hàng tỷ đồng 5

Thiết bị máy lắp đồng hồ quả lắc nghi nhập lậu được phát hiện - Ảnh: CAND

Qua kiểm đếm, lô hàng có trên 1.000 đồng hồ đeo tay, trên 2.000 máy đồng hồ được dùng để lắp đồng hồ quả, trị giá hàng tỷ đồng.

Theo nguồn tin, đây là đường dây buôn lậu đồng hồ quy mô lớn được nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam, qua cảng tại TP Hồ Chí Minh. Sau đó, lô hàng này được vận chuyển về Cần Thơ và phân phối cho các đầu mối tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cũng liên quan đến hành vi buôn lậu, theo Vietnamplus, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông sáng 17/12 cho hay, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương (với sự chủ trì của đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành-Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục An ninh Thông tin Truyền thông-Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai vào hồi 10h30 ngày 16/12.

Công ty này có tại địa chỉ số 14/70, khu phố 9 (phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện công ty này đang tiến hành in, hoàn thiện một lượng lớn lịch bloc 2015 (khoảng 10.000 bloc lịch) và khoảng 1,5 tấn tờ lịch in chưa thành phẩm.

Xem thêm Video nữ đạo chích trộm iPhone 6 trong nháy mắt :

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai đã không xuất trình được hồ sơ tài liệu, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp như quyết định xuất bản, hợp đồng in.

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thiên Khai đã thừa nhận toàn bộ số lịch đang in, hoàn thiện và lưu trữ tại xưởng của công ty là số lịch do công ty tự in thêm (so với các hợp đồng in đã ký kết với một số nhà xuất bản).

Nghiêm trọng hơn, công ty này đã sử dụng tem chống giả được mua trôi nổi trên thị trường, không phải loại tem chống giả do Cục Xuất bản, In và Phát hành ban hành để dán trên lịch.

Sơ bộ vụ việc in lậu lịch bloc 2015 này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về xuất bản, in ấn, nếu không bị phát hiện và để lọt ra thị trường tiêu thụ sẽ gây thiệt hại lớn cho các nhà xuất bản, làm rối loạn thị trường lịch mùa giáp Tết Ất Mùi.

Hiện nay, toàn bộ số lịch bloc thành phẩm và bán thành phẩm vi phạm đã được lập biên bản, niêm phong, giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai tiếp tục quản lý và chờ xử lý của cơ quan có thẩm quyền.

Phương Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news