Phản ứng bất ngờ của Putin khi phiên dịch viên tự ý sửa lời

Tổng thống Putin đã có phản ứng khá hài hước sau khi người phiên dịch tự ý thay đổi từ ngữ trong cuộc hội đàm giữa ông và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Leven.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin cho hay mới đây trên trang chủ của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Leven hôm qua 9/4 bên lề Diễn đàn quốc tế Bắc Cực lần thứ 5 diễn ra tại thành phố St Petersburg (Nga).

Theo đó, mở đầu cuộc gặp gỡ người đứng đầu Điện Kremlin nói: "Một lần nữa xin chào mừng ngài đến St Petersburg. Trước tiên tôi muốn cảm ơn ngài đã nhận lời mời tham dự (Diễn đàn quốc tế Bắc Cực). Hợp tác ở Bắc Cực có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chúng ta. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chúng ta thảo luận các vấn đề song phương".

Phản ứng bất ngờ của Putin khi phiên dịch viên tự ý sửa lời 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Leven. Ảnh: Kremlin

Khi nói về quan hệ giữa Nga và Thụy Điển, Tổng thống Putin nhấn mạnh "Quan hệ của chúng ta tiếp tục phát triển bất chấp những khó khăn. Năm ngoái, kim ngạch thương mại song phương tăng hơn 32%. Những người bạn Thụy Điển của chúng tôi, ý tôi muốn nói là những người bạn Thụy Điển, đã đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào kinh tế Nga. Tôi muốn đề cập "bạn bè" nhưng phiên dịch lại dùng từ "đối tác". Cậu ta thật ma ranh”.

Theo tiết lộ của người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từng tiết lộ tại những cuộc gặp chính thức với lãnh đạo các quốc gia khác, Tổng thống Putin đều giao tiếp thông qua các phiên dịch viên.

Nhưng cũng không hiếm những trường hợp ông nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh nhằm giúp cuộc hội thoại thân mật hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục