Pháp bắt nghi phạm sát hại nữ sinh gốc Việt

Mới đây, cảnh sát Pháp đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông và tiến hành truy tố hắn về tội bắt cóc và sát hại nữ sinh gốc Việt Sophie Le Tan, 20 tuổi, mất tích ở TP Strasbourg từ ngày 7/9.

Mới đây, cảnh sát Pháp đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông và tiến hành truy tố hắn về tội bắt cóc và sát hại nữ sinh gốc Việt Sophie Le Tan, 20 tuổi, mất tích ở TP Strasbourg từ ngày 7/9.

Tờ Le Parisien hôm 20/9 đưa tin nghi phạm được xác định là Jean-Marc Reiser, 58 tuổi. Khoảng 20 người đã tìm kiếm khu vực lân cận hồ La Ballastière, vùng Bischheim, gần nhà của nghi phạm.

Pháp bắt nghi phạm sát hại nữ sinh gốc Việt 1

Nghi phạm Jean-Marc Reiser. Ảnh: Le Parisien

Theo đó, cảnh sát đã phát hiện một số dấu vết ADN, trong đó có mẫu AND được cho là của Sophie. Cảnh sát cũng tìm thấy dấu vết ADN của một phụ nữ khác tại căn hộ của Reiser.

Theo nguồn tin của báo Le Parisien, Sophie – sinh viên ngành kinh tế - đến gặp Reiser một mình để thuê căn hộ trước khi mất tích. Tuy nhiên, hiện Reiser vẫn giữ im lặng và không chịu nhận tội.

Pháp bắt nghi phạm sát hại nữ sinh gốc Việt 2

Nữ sinh gốc Việt Sophie Le Tan. Ảnh: France TV Info

Năm 2001, hắn từng bị kết án 15 năm tù giam về  tội cưỡng hiếp một phụ nữ Đức hồi năm 1995 và bạn gái. Luật sư của nạn nhân trong vụ việc này, Isabelle Steyer, nhận xét Reiser "không phải là một kẻ thô lỗ, thậm chí rất thông minh, biết cách thể hiện bản thân và tự bào chữa được cho mình".

Cũng trong năm đó, hắn đột nhiên được tha bổng vì có liên quan đến một phụ nữ có tên Françoise Hohman, 23 tuổi, mất tích vào năm 1987. Reiser thừa nhận cô gái đã về nhà mình.

Tuy nhiên, các nhà điều tra, luật sư và công tố viên lại ra quyết định theo hướng có lợi cho nghi phạm.

Thời điểm ấy, cảnh sát tìm thấy trong xe của Reiser ảnh của những phụ nữ "khỏa thân, đang ngủ hoặc đã chết", theo luật sư cũ của hắn, Eric Braun.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục