Pháp: Mất trộm 17 con khỉ quý hiếm trong sở thú

Kẻ trộm đã đột nhập vào sở thú ở tỉnh Loir-et-Cher, miền trung nước Pháp và bắt 17 con khỉ quý hiếm thuộc danh sách cần được bảo vệ và nhân giống.

Kẻ trộm đã đột nhập vào sở thú ở tỉnh Loir-et-Cher, miền trung nước Pháp và bắt 17 con khỉ quý hiếm thuộc danh sách cần được bảo vệ và nhân giống.

Pháp: Mất trộm 17 con khỉ quý hiếm trong sở thú 1

Mất trộm 17 con khỉ quý hiếm trong sở thú, trong đó có khỉ sư tử vàng. Ảnh: IE

Theo tin tức từ AFP cho biết, ông Rodolphe Delord, giám đốc sở thú - xác nhận kẻ trộm đã tránh lọt vào camera an ninh và “qua mặt” những người bảo vệ sở thú để trộm cắp 17 con khỉ quý hiếm. Trong đó có 7 con khỉ vàng sư tử Tamarin và 10 con khỉ đuôi sóc bạc, trong đó những con khỉ vàng sư tử Tamarin thuộc sở hữu của Chính phủ Brazil. 

Ông Delord nhấn mạnh hai giống khỉ trên rất hiếm và thuộc danh sách cần được bảo vệ và nhân giống quốc tế. "Đây đều là những con khỉ rất quý hiếm, loài nguy cấp cần được bảo vệ, trong đó khỉ sư tử vàng nằm trong chương trình nhân giống của sở thú Pháp hợp tác với Chính phủ Brazil".

Những con khỉ vàng sư tử thuộc sở hữu của chính phủ Brazil. Chúng được mang sang Pháp phục vụ cho một chương trình nhân giống quốc tế.

Hiện sở thú trên đã thông báo vụ việc với cảnh sát và cơ sở chăm sóc động vật hoang dã để nhờ tiến hành điều tra.

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục