Phát hiện ấu trùng nòng nọc khổng lồ, dài 14 cm quý hiếm

Ấu trùng nòng nọc khổng lồ, dài 14 cm thuộc họ Cóc bùn được các nhà khoa học đã phát hiện là động vật quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Trung Quốc.

Ấu trùng nòng nọc khổng lồ, dài 14 cm thuộc họ Cóc bùn được các nhà khoa học đã phát hiện là động vật quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Trung Quốc.

Theo tin tức China News, hôm 14/3 các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một ấu trùng nòng nọc khổng lồ, dài 14 cm ở một hang động ngoại ô thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, phía bắc Trung Quốc. 

Phát hiện ấu trùng nòng nọc khổng lồ, dài 14 cm quý hiếm 5

Chuyên gia cho biết, đây là ấu trùng của Oreolalaz rhodostigmatus, một loài lưỡng cư thuộc họ Cóc bùn.  Loài này chỉ có ở Trung Quốc, thường sống trong vùng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, suối nước ngọt và hang động, là động vật quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Trung Quốc. Khi còn ở dạng ấu trùng, loài này còn có tên gọi là cá đầu chày hoặc cá trong suốt.

Phát hiện ấu trùng nòng nọc khổng lồ, dài 14 cm quý hiếm 6

Thông thường, chiều dài của nòng nọc từ 10-12 cm, hiếm thấy con nòng nọc nào dài tới 14 cm. Để hoàn tất quá trình sinh trưởng, chuyển từ nòng nọc sang cóc, loài này cần tới 1-2 năm. Chúng thường sinh sống trong môi trường thiếu sáng, nên có làn da trong suốt, nhìn rõ nội tạng bên trong. Nếu đem loài này nuôi dưỡng ở môi trường nhiều sáng, chúng sẽ thay đổi màu sắc, dần chuyển sang ánh tím, không nhìn rõ nội tạng nữa. Trong ảnh là một con Cóc bùn trưởng thành. 

Dã Quỳ (Theo China News)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục