Phát hiện ca mắc virus gây teo não Zika đầu tiên ở Trung Quốc

Một người đàn ông Trung Quốc, 34 tuổi đã được cách ly và điều trị sau khi có dấu hiệu nhiễm virus Zika, người này đã đi du lịch tới Venezuela vào tuần trước.

Một người đàn ông Trung Quốc, 34 tuổi đã được cách ly và điều trị sau khi có dấu hiệu nhiễm virus Zika, người này đã đi du lịch tới Venezuela vào tuần trước.

Theo tin từ Tân Hoa Xã, cuối ngày 9.2 theo giờ địa phương, Ủy ban Kế hoạch gia đình và Sức khỏe quốc gia tiết lộ trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại Trung Quốc là một người đàn ông, 34 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây.

Người này đã tới du lịch tại Venezuela và có dấu hiệu nhiễm bệnh từ ngày 28.1 trước khi trở về Trung Quốc vào tuần trước.

Hiện bệnh nhân đã được  cách li và điều trị ở bệnh viện địa phương từ ngày 6.2. Bệnh nhân đã hồi phục, nhiệt độ bình thường và bớt phát ban.

Phát hiện ca mắc virus gây teo não Zika đầu tiên ở Trung Quốc 1

Muỗi Aedes - thủ phạm lan truyền virus Zika.

Zika à loại virus gây nhỏ đầu (microcephaly) ở trẻ em, lây truyền qua vật chủ trung gian là muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) - loại muỗi cũng mang theo virus gây sốt xuất huyết và sốt vàng da.

Người mắc bệnh có những triệu chứng tương tự như sốt xuất huyết: sốt, xuất huyết nội, đau mỏi cơ, đau mắt... Cho tới nay, vẫn chưa có cách chữa trị cũng như vắc xin phòng chống bệnh này.

Sau khi được phát hiện tại Brazil vào tháng 5/2015, đến ngày 23/1/2016, virus Zika đã lan truyền tới 21 quốc gia và lãnh thổ tại khu vực châu Mỹ.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục