Phát hiện cụ bà 70 tuổi còn sống trong tủ ướp xác

Sự việc hy hữu này vừa mới xảy ra tại một nhà tang lễ thuộc quận Jiading, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Một nhân viên tại đây trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện một trong các tủ lạnh ướp xác chưa được đóng kỹ. Tò mò tiến lại gần, người phụ nữ này "tá hỏa” khi nhìn thấy một cụ bà khoảng 70 tuổi vẫn còn sống sờ sờ đang nằm trong đó.
Cơ quan chức năng hiện không cung cấp thông tin cá nhân của cụ bà gây ra sự việc kỳ lạ này. Họ chỉ cho biết, bà đã lẻn vào phòng ướp xác của nhà tang lễ vào thứ Năm (5/6/2014) vừa qua, chui vào một chiếc tủ lạnh rồi trùm chăn lên người. Những chiếc tủ này là nơi đựng xác chết đang trong quá trình chờ được mai táng hoặc chôn cất. Chúng thường được cài đặt nhiệt độ rất thấp để giữ cho xác không bị phân hủy quá nhanh.Nguyên nhân bà cụ có hành động gây "sốc” như vậy được tiết lộ là do những căng thẳng trong gia đình. Bà có ý định tự tử nên mới chui vào tủ lạnh, nhưng không ngờ hệ thống điện đã vô tình bị ngắt trước đó. Kết quả là bà cụ vẫn bình an vô sự và cứ nằm chờ mãi cho đến khi bị phát hiện.

Một sự việc hy hữu khác cũng đã từng xảy ra tại California hồi tháng 4 vừa qua.

bà  Maria de Jesus Arroyo, 80 tuổi đã bị đột quỵ tim vào ngày 26 tháng 7 năm 2010 và đã được bác sĩ ở trung tâm White Memoria California xác nhận là đã chết vào cùng ngày. Người nhà sau đó được vào nhìn bà Arroyo lần cuối trước khi thi thể bà được đưa vào nhà xác, đặt trong ngăn lạnh và chờ mai táng.

Tuy nhiên, sau khi được đưa đến nhà xác dường như bà Arroyo đã tỉnh lại và cố thoát ra khỏi ngăn lạnh. Tuy nhiên, điều không may mắn là đã không có ai phát hiện ra sự cầu cứu của bà và kết quả là bà đã chết sau đó.

gia đình bà Arroya đã đâm đơn kiện bệnh viện vì đã không kiểm tra tình trạng bệnh nhân rõ ràng và dẫn đến cái chết trong nhà xác của bà Arroyo.

Bệnh viện White Memorial phủ nhận lỗi của mình trong vụ việc này và cam kết sẽ điều tra rõ ràng vụ việc trước khi ra tòa.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục