Phát hiện gần 4 nghìn bánh Trung thu "3 không" ở Cần Thơ

Hơn 3.600 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, thành phần… vừa bị phát hiện và thu giữ tại Cần Thơ.

Hơn 3.600 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, thành phần… vừa bị phát hiện và thu giữ tại Cần Thơ.

Theo Báo Dân Trí, ngày 4/9, đoàn kiểm tra liên ngành Cần Thơ phát hiện lượng lớn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại số 149/2E, khu vực Yên Bình (phường Lê Bình, quận Cái Răng). Cơ sở kinh doanh này do ông Nguyễn Minh Nhật (32 tuổi) làm chủ.

Phát hiện gần 4 nghìn bánh Trung thu '3 không' ở Cần Thơ 1

Nếu không bị kiểm tra và phát hiện kịp thời thì số bánh này có thể sẽ xuất hiện trên mâm cỗ Trung thu của nhiều gia đình. (Ảnh: Dân Trí)

Trong số 3.663 bánh Trung thu bị phát hiện, thì có 1.306 bánh hiệu Moon Cake, 2.117 bánh hiệu Gateau Doux, 15 hộp bánh và 240 cái bánh không có bao bì, nhãn mác.

Phát hiện gần 4 nghìn bánh Trung thu '3 không' ở Cần Thơ 2

Tổng cộng 3.663 chiếc bánh Trung thu bị thu giữ. (Ảnh: Zing)

Theo Tri thức trực tuyến, khi kiểm tra ông Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số bánh Trung thu trên để xử lý.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục