Phát hiện mộ tập thể của phụ nữ và trẻ em bị IS sát hại

Một ngôi mộ tập thể của ít nhất 40 phụ nữ và trẻ em bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại đã được tìm thấy ở thành phố cổ Palmyra, Syria.

Một ngôi mộ tập thể của ít nhất 40 phụ nữ và trẻ em bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại đã được tìm thấy ở thành phố cổ Palmyra, Syria.

Tin tức từ SANA cho biết, ngôi mộ được phát hiện tại khu phố Masakin al-Jahizia, nằm cách các di tích cổ đại khoảng 500 m.

Ban đầu, lực lượng chính phủ kéo 25 thi thể lên mặt đất, trong đó có 3 đứa trẻ và 5 phụ nữ.

Tiến hành khai quật toàn bộ, các binh sĩ tìm thấy thêm 15 thi thể, tất cả đều là phụ nữ và trẻ em bị IS sát hại dã man. Kiểm tra sơ bộ cho thấy một số nạn nhân bị chặt đầu, số khác bị tra tấn trước khi chết.

Phát hiện mộ tập thể của phụ nữ và trẻ em bị IS sát hại 1

Ngôi mộ tập thể được khai quật giữa tuần qua. Ảnh: Twitter

Quân đội Syria hiện đang mở rộng phạm vi khai quật với lo ngại sẽ phát hiện thêm những thi thể khác.

Palmyra – được mệnh danh là “Cô dâu sa mạc” – bao gồm nhiều di tích nằm trong danh sách di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hợp Quốc (UNESCO). Tháng 5/2015, Palmyra bị IS chiếm đóng. Sau đó, chúng phá hủy nhiều di tích quan trọng tại đây. Cuối tháng 3/2016, liên minh Syria – Nga đánh bật IS khỏi thành cổ này.

Có báo cáo cho rằng, IS đã tàn sát tới 400 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, trong thời gian nhóm khủng bố này chiếm đóng Palmyra.

[mecloud]OQrkntelNa[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục