Phát hiện một kiện hàng nghi lựu đạn vận chuyển qua đường hàng không

Máy soi chiếu an ninh của Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đã phát hiện một vật thể nghi là quả lựu đạn nằm trong kiện hàng ký gửi của Bưu điện Đông Hà (gửi thông qua Bưu điện Thừa Thiên - Huế) gửi đi Hà Nội.

Máy soi chiếu an ninh của Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đã phát hiện một vật thể nghi là quả lựu đạn nằm trong kiện hàng ký gửi của Bưu điện Đông Hà (gửi thông qua Bưu điện Thừa Thiên - Huế) gửi đi Hà Nội.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, vụ việc được lực lượng an ninh hàng không của Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) phát hiện vào lúc 8h30 ngày 15/3, khi làm thủ tục cho kiện hàng ký gửi theo chuyến bay VN1540 của hãng hàng không Việt Nam Airlines từ Huế đi Hà Nội cùng ngày.

Cụ thể, máy soi chiếu an ninh của cảng đã phát hiện một vật thể nghi là quả lựu đạn nằm trong kiện hàng ký gửi của Bưu điện Đông Hà (gửi thông qua Bưu điện Thừa Thiên - Huế) gửi đi Hà Nội.

Phát hiện một kiện hàng nghi lựu đạn vận chuyển qua đường hàng không 1

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để xử lý sự việc - Ảnh: Kông Thành/ NĐT

Ngay sau khi phát hiện, Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đã tạm giữ, niêm phong kiện hàng, đồng thời báo cho cơ quan quân đội, công an đến khám nghiệm, xử lý.

Chiều 15/3, trao đổi trên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Văn Lộc phó Giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho biết, hiện kiện hàng có vật nghi là lựu đạn đã được Cảng hàng không quốc tế Phú Bài bàn giao cho Tỉnh đội Thừa Thiên-Huế điều tra làm rõ. “Hiện vụ việc này đang được lực lượng quân đội xử lý”, ông Lộc nói.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Gia đình & Xã hội, ông Lê Quốc Cường, Trưởng phòng An ninh hàng không, Cảng vụ hàng không quốc tế Phú Bài cho biết :“Đây là lần đầu tiên phòng an ninh phát hiện vật liệu nổ gửi kèm theo kiện hàng lên máy bay. Sau khi phát hiện sự việc phía phòng An ninh hàng không đã phối hợp cùng cơ quan chức năng xử lý tốt mọi việc. Chuyến bay VN 1540 vẫn tiếp tục hành trình như dự kiến lúc 10h50p”.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục