Phát hiện phòng khám sai phạm, phóng viên bị đe dọa

Trong quá trình đoàn thanh tra kiểm tra phòng khám, các phóng viên báo, đài tại TP.HCM đến tác nghiệp đã bị người của phòng khám này ngăn cản quyết liệt và đe dọa, giằng, giật máy ảnh, máy quay phim và xô đẩy phóng viên ra ngoài...

 

 

Trong quá trình đoàn thanh tra kiểm tra phòng khám, các phóng viên báo, đài tại TP.HCM đến tác nghiệp đã bị người của phòng khám này ngăn cản quyết liệt và đe dọa, giằng, giật máy ảnh, máy quay phim và xô đẩy phóng viên ra ngoài...

Bất ngờ thanh tra Phòng khám đa khoa Elizabeth (Số 89 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM), đoàn thanh tra Sở Y tế TP. HCM và Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh TP.HCM đã phát hiện có nhiều sai phạm tại phòng khám này.

Phát hiện phòng khám sai phạm, phóng viên bị đe dọa 4

Lực lượng công an phải đến can thiệp khi người của phòng khám đe dọa, xô đẩy phóng viên.

Phòng khám Elizabeth do Hồ Diệp Ngọc (1982) đứng tên làm chủ. Theo biên bản của đoàn thanh tra, tại thời điểm kiểm tra phát hiện phòng khám này có thực hiện các loại xét nghiệm: HBV, HIV, tinh dịch đồ, testosterol và các siêu âm phụ khoa, nội soi cổ tử cung, cắt bao quy đầu  và sử dụng các máy vi sóng, hồng ngoại, điện từ...

Đồng thời, tại phòng khám có 29 sổ khám bệnh và 33 phiếu chỉ định. Đặc biệt là sự có mặt của 4 “bác sĩ” quốc tịch Trung Quốc đang thực hiện khám, chữa bệnh, trong đó có “bác sĩ” không có chứng chỉ hành nghề. Danh sách nhân sự tại phòng khám cũng bao gồm nhiều người Trung Quốc.

Phòng khám thực hiện các quảng cáo rầm rộ trên trang thông tin điện tử nhưng lại không xuất trình được phiếu tiếp nhận quảng cáo.

Ngoài ra, đoàn phát hiện nhiều hồ sơ, sổ sách ghi chép không đầy đủ; một số phiếu siêu âm sản phụ khoa, nội soi cổ tử cung nhưng không có chữ ký của bác sĩ. Phòng khám còn thực hiện điều trị nam khoa.

Đoàn yêu cầu phòng khám chấn chỉnh ngay những sai phạm và chỉ được phép hoạt động trong phạm vi được cấp phép. Thanh tra còn đề nghị phòng khám phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan đến thiết bị, máy móc trị liệu đang được sử dụng tại cơ sở, đồng thời có mặt tại cơ quan Thanh tra Sở Y tế theo lịch hẹn.

Đáng chú ý, trong suốt quá trình đoàn thanh tra kiểm tra phòng khám, các phóng viên báo, đài tại TP.HCM đến tác nghiệp đã bị người của phòng khám này ngăn cản quyết liệt và đe dọa, giằng, giật máy ảnh, máy quay phim và xô đẩy phóng viên ra ngoài... Cho đến khi có công an phụ trách địa bàn xuất hiện và can thiệp, nhiều phóng viên mới có thể lên tác nghiệp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Phòng khám đa khoa Elizabeth trong các số báo sau. 

Theo Tuân Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo suckhoedoisong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục