Phát hiện quần áo trẻ em Trung Quốc chứa chất độc hại

(Tinmoi.vn) Trong đợt kiểm tra, xét nghiệm mới đây ở Trung Quốc đã phát hiện một lượng lớn quần áo trẻ em lưu hành ở tỉnh Quảng Châu có chất độc hại với tỷ lệ mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng lên tới 30\%.

(Tinmoi.vn) Trong đợt kiểm tra, xét nghiệm mới đây ở Trung Quốc đã phát hiện một lượng lớn quần áo trẻ em lưu hành ở tỉnh Quảng Châu có chất độc hại với tỷ lệ mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng lên tới 30%.

 

Cụ thể ngày 27/5 Cục Công Thương thành phố Quảng Châu vừa công bố kết quả phân tích, xét nghiệm một số mẫu quần áo trẻ em lưu hành ở Quảng Châu, Trung Quốc. Trong số 138 mẫu lấy ngẫu nhiên thì có tới 42 mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chiếm 30%.

Trong đợt kiểm tra, xét nghiệm lần này, có 2 mẫu sản phẩm chứa hàm lượng hợp chất amin thơm có thể gây ung thư vượt tiêu chuẩn. Nếu chất này ngấm qua da vào cơ thể có thể khiến người sử dụng bị ung thư. 

Ngoài ra, cũng có hơn 10 mẫu có nồng độ pH vượt tiêu chuẩn cho phép. Nồng độ pH trong quần áo quá cao hay quá thấp đều có thể làm mất cân bằng độ pH của da, khiến da trở nên rất nhạy cảm, rất dễ bị vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Trong số các mẫu quần áo lấy phân tích, có 31 mẫu có hàm lượng thành phần sợi không đạt tiêu chuẩn. Đáng chú ý, rất nhiều mẫu quần áo trẻ em không đạt tiêu chuẩn chất lượng này lại được bán tại các siêu thị bách hóa nổi tiếng của Quảng Châu.

Cục Công Thương thành phố Quảng Châu đã tiến hành xử phạt những người tiêu thụ sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, đồng thời cho thu hồi toàn bộ những sản phẩm này để xử lý theo luật định.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục