Phát hiện thi thể quý tộc còn nguyên vẹn sau 1.000 năm

Các công nhân xây dựng tại Trung Quốc đã rất kinh ngạc khi phát hiện chiếc quan tài hơn 1.000 năm tuổi chứa thi thể còn nguyên vẹn của một người đàn ông.

Các công nhân xây dựng tại Trung Quốc đã rất kinh ngạc khi phát hiện chiếc quan tài hơn 1.000 năm tuổi chứa thi thể còn nguyên vẹn của một người đàn ông. 

Theo đó, quan tài và thi thể được khai quật ở ngôi làng Zhizhu thuộc huyện An Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Người đàn ông được cho là chết dưới thời nhà Minh (1368-1644) hoặc nhà Thanh (1644-1912). 

Phát hiện thi thể quý tộc còn nguyên vẹn sau 1.000 năm 1

Thi thể người đàn ông được khai quật. Ảnh: Mirror

Vào thời điểm phát hiện, thi thể mang trang phục được may từ loại vải tốt, đặt bên cạnh chiếc quạt giấy yêu thích. 

Quan tài của người đàn ông được đóng từ đá vôi và gỗ thượng hạng, giúp bảo quản xác chết một cách nguyên vẹn. 

Cơ quan di sản văn hóa Trung Quốc cho hay người đàn ông này có thể là một quý tộc hoặc xuất thân giàu có. Ngọn núi tìm thấy quan tài thuộc sở hữu của một gia đình họ Wang. 

Theo các nhà chức trách, ngôi mộ được phát hiện hết sức tình cờ do máy xúc đào trúng. 

Các chuyên gia cho rằng đây là thi thể nguyên vẹn đầu tiên của thời nhà Minh hoặc nhà Thanh được tìm thấy trong thị trấn. Cỗ quan tài và xác người đàn ông đã đi di chuyển để nghiên cứu. 

Công tác xây dựng ở khu vực khai quật đã tạm dừng. Các cơ quan chức năng chưa tiết lộ họ có tìm kiếm hậu duệ còn sống của người đàn ông này hay không, dù có thể xác định tên họ cũng như nơi chôn cất người chết.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục