Tin mới

Phát hiện trăn khủng 4m cùng 39 quả trứng dưới đầm lầy

Thứ năm, 22/06/2017, 11:15 (GMT+7)

Một thợ săn người Mỹ đã bất ngờ phát hiện một con trăn Miến Điện "khủng" dài đến gần 4m ở vùng đầm lầy Everglade.

Một thợ săn người Mỹ đã bất ngờ phát hiện một con trăn Miến Điện "khủng" dài đến gần 4m ở vùng đầm lầy Everglade.

Daily Mail đưa tin cho biết, thợ săn trăn John Hammond được Cục Bảo vệ thiên nhiên và Thủy sản bang Florida thuê đã bất ngờ phát hiện ra một con trăn Miến Điện dài tới gần 4 mét ở vùng đầm lầy Everglade. 

Phát hiện trăn khủng 4m cùng 39 quả trứng dưới đầm lầy 1
Con trăn khủng có chiều dài lên đến 4m. Ảnh: Daily Mail

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là con trăn nằm cạnh một ổ trứng khác với 39 quả chưa nở. 

Phát hiện trăn khủng 4m cùng 39 quả trứng dưới đầm lầy 2
Con trăn khủng được phát hiện với  39 quả trứng. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh con trăn khổng lồ cùng ổ trứng sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên MXH và thu hút được sự quan tâm đông đảo của Cộng đồng mạng

Con trăn sau đó đã được kéo dãn trên nền đất để đo xem chiều dài khủng của nó. Khu vực đầm lầy Everglade tại bang Florida hiện nay có số lượng trăn Miến Điện lên tới 10.000 con.

Do không có kẻ thù ngoài tự nhiên nên loài động vật ngoại lai này phát triển với tốc độ chóng mặt và gây hại cho môi trường sinh thái của động vật bản địa.

“Loại bỏ bất kì con trăn Miến Điện nào khỏi môi trường cũng là rất tốt cho hệ sinh thái ở đầm lầy Everglade”, một thông báo của Cục Bảo vệ thiên nhiên, viết. Dự kiến, con trăn sẽ được tiêm thuốc để chết không đau đớn và 39 quả trứng sẽ được thiêu hủy hoàn toàn.

“Mỗi con trăn là một mối đe dọa”, phát ngôn viên môi trường Carli Segelton trả lời tờ Miami Herald. Kể từ năm 2009 tới nay, hàng trăm thợ săn trăn chuyên nghiệp đã có mặt ở khu vực này để săn trăn lãnh thưởng. Với bất kì con trăn Miến Điện nào dài trên 1,2 mét bị bắt, thợ săn sẽ được thưởng thêm tiền. Ổ trăn có trứng sẽ được trao thưởng 100 USD.

Trăn Miến Điện có khả năng sinh sôi nhanh đến thế là do nhiều người nuôi chúng và thả ra tự nhiên.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news