Phát hiện vợ từng quan hệ đồng tính, chồng bạo hành tình dục

Thời gian gần đây chồng em phát hiện ra mối quan hệ đồng tính nên đã chì chiết và giở trò bạo hành tình dục với vợ.

Thời gian gần đây chồng em phát hiện ra mối quan hệ đồng tính nên đã chì chiết và giở trò bạo hành tình dục với vợ.

Em xin phép nhờ luật sư Trịnh Cẩm Bình tư vấn cho trường hợp của em ạ.

Em năm nay 25 tuổi, đã có 1 con nhỏ 8 tháng. Em là người song tính. Trước khi lấy chồng em từng có quan hệ tình cảm với 1 bạn nam, 1 bạn nữ. Thời gian gần đây chồng em phát hiện ra mối quan hệ đồng giới của vợ ngày xưa nên đã nói cạnh khóe, đôi khi chì chiết, gây áp lực tinh thần cho em. Đặc biệt hơn, vì sau khi sinh em nuôi con vất vả nên ham muốn cũng giảm, chuyện vợ chồng không được như mong muốn.

Phát hiện vợ từng quan hệ đồng tính, chồng bạo hành tình dục 6
Thời gian gần đây chồng em phát hiện ra mối quan hệ đồng giới của vợ ngày xưa nên đã nói cạnh khóe, đôi khi chì chiết, gây áp lực tinh thần cho em.

Chính vì không được thỏa mãn mà chồng em luôn dằn vặt vợ khi ở trên giường, anh nói rằng "ngày xưa quan hệ bệnh hoạn với con kia chắc vui hơn". Anh ấy luôn đòi em phải chiều theo những thứ quái đản mà anh ta nghĩ ra.

Em cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm và đã nghĩ đến chuyện li hôn dù không muốn vì không thể chịu được áp lực.

Tuy nhiên, hiện nay em chưa đi làm lại nên không có kinh tế. Vậy em nên làm thế nào ạ?

Nếu li hôn em rất sợ sẽ không được nuôi con vì không có tài chính nhưng nếu cứ sống thế này em sợ có ngày sẽ bị điên lên.

(Độc giả giấu tên)

Luật sư Trịnh Cẩm Bình - Giám đốc công ty luật Biển Đông tư vấn như sau:

Tôi có thể hiểu và thông cảm những áp lực bạn đang phải gánh chịu. Hiện tại, cuộc sống của bạn không hạnh phúc vì chồng bạn thường hành hạ và xúc phạm bạn vì những chuyện trong quá khứ. Ngoài ra, hiện tại bạn đang phụ thuộc chồng về kinh tế, do đó bạn không tự chủ được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Bạn muốn ly hôn để được giải thoát nhưng lại lo sợ không có khả năng nuôi con và không được quyền nuôi con.

Trong hoàn cảnh của bạn, nếu bạn thực sự thấy mâu thuẫn giữa hai vợ chồng xảy ra thường xuyên và ngày càng trầm trọng hơn, nếu bạn sống bên cạnh chồng nhưng không có được tình yêu thương, sự chăm sóc của người chồng mà chỉ là sự chì chiết, hành hạ về tinh thần và thể chất trong khi bạn đang phải nuôi con nhỏ, rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ của người chồng, bạn có thể gửi đơn ra Tòa án xin ly hôn. Tòa án sẽ xem xét, nếu xác định mâu thuẫn giữa hai vợ chồng đã trầm trọng, cuộc sống chung giữa hai người không thể tiếp tục, mục đích hôn nhân để có một gia đình hạnh phúc không đạt được, Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn.

Về việc xác định giao con cho bố hoặc mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định “Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác”.

Như vậy, nếu Tòa án xử cho bạn ly hôn, về nguyên tắc bạn sẽ được Tòa án giao quyền trực tiếp nuôi con vì con bạn mới 08 tháng tuổi, rất cần sự chăm sóc của người mẹ. Chồng bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Về vấn đề tài chính để nuôi con thì bạn cần nhờ sự giúp đỡ của người thân trong việc chăm sóc con để bạn có thể đi làm trở lại, có thu nhập lo cho bản thân và con bạn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục