Phạt tù người đàn bà mang nước mắm tới UBND xã quậy phá

Năm 2016, liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng và giải quyết tranh chấp di sản thừa kế của gia đình, Huệ cho rằng, chính quyền xã cố tình không giải quyết quyền lợi cho mình nên bị cáo liên tục mang nước mắm và một số vật dụng đến trụ sở công quyền gây náo loạn.

Năm 2016, liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng và giải quyết tranh chấp di sản thừa kế của gia đình, Huệ cho rằng, chính quyền xã cố tình không giải quyết quyền lợi cho mình nên bị cáo liên tục mang nước mắm và một số vật dụng đến trụ sở công quyền gây náo loạn.

Ngày 20/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm xét xử Đỗ Thị Huệ (SN 1972, trú ở xã Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo của bị cáo.

Theo hồ sơ điều tra, năm 2016, Đỗ Thị Huệ nhiều lần đến trụ sở UBND xã Phụng Thượng yêu cầu chính quyền xã Phụng Thượng giải quyết đền bù giải phóng mặt bằng trước đó và giải quyết tranh chấp di sản thừa kế của gia đình.

Phạt tù người đàn bà mang nước mắm tới UBND xã quậy phá 1

Bị cáo Đỗ Thị Huệ tại tòa.

Xét thấy các việc bị cáo yêu cầu không thuộc thẩm quyền nên UBND xã Phụng Thượng đã giải thích, hướng dẫn Huệ tới các cơ quan chức năng để khiếu nại. Tuy nhiên, người đàn bà này không làm theo hướng dẫn mà tiếp tục có những lời lẽ chửi bới, đe dọa cán bộ xã.

Với hành động vi phạm pháp luật trên, ngày 16/11/2016, Chủ tịch UBND xã Phụng Thượng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huệ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt, bị cáo không từ bỏ việc gây rối trụ sở làm việc của chính quyền địa phương.

Điển hình là sáng 23/3/2017, bị cáo mang 4 chai thủy tinh đựng nước mắm xông vào phòng làm việc của cán bộ địa chính xã Phụng Thượng to tiếng. Sau đó, Huệ còn đập vỡ các chai mắm ngay tại UBND xã.

Trước hành động trên của Huệ, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên, đến sáng 10/5/2017, Huệ xông vào phòng làm việc của đồng chí Trưởng Công an xã Phụng Thượng đòi cho photo lá đơn mà bị cáo tố cáo một người từng gây thương tích cho Huệ nhưng không được chấp thuận. Bực tức bị cáo không tiếc lời chửi bới đồng chí trưởng công an xã.

Sau đó, Huệ cầm chiếc chén uống nước đập mạnh xuống mặt bàn bằng kính, khiến mảnh sứ bắn tung tóe và gây thương tích nhẹ đối với đồng chí Trưởng Công an xã Phụng Thượng.

Sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ Huệ. Đến lúc này, Huệ chính thức bị bắt giữ và phải ngậm ngùi trả giá bằng 24 tháng tù giam về tội danh trên.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục