Tin mới

Phi công Mỹ bị tố đăng ảnh gợi cảm nữ tiếp viên

Thứ bảy, 11/08/2018, 16:01 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Theo Fox đưa tin, tòa án quận ở San Antonio, Texas, Mỹ hôm nay (11/8) đã nhận đơn kiện về trường hợp một nữ tiếp viên bị phi công quấy rối tình dục trong suốt nhiều năm.

Theo Fox đưa tin, tòa án quận ở San Antonio, Texas, Mỹ hôm nay (11/8) đã nhận đơn kiện về trường hợp một nữ tiếp viên bị phi công quấy rối tình dục trong suốt nhiều năm.

 

Trước đó vào hôm 9/8, Ủy ban Cơ hội Làm việc Bình đẳng (EEOC) của Mỹ đệ đơn kiện lên tòa án quận ở San Antonio về việc hãng hàng không United Airlines không kỷ luật phi công bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ tiếp viên hàng không suốt nhiều năm.

Theo đơn kiện, phi công trên "thường xuyên đăng ảnh khiêu dâm của nữ tiếp viên United Airlines lên nhiều website, gợi ý đến tên của nữ tiếp viên, sân bay và đôi khi là khẩu hiệu "Fly the Friendly Skies" của hãng này.

Phi công Mỹ bị tố đăng ảnh gợi cảm nữ tiếp viên 1
Nhân viên hãng hàng không United Airlines.

Luật sư Eduardo Juarez của EEOC cho biết, United Airlines biết những thông tin riêng về việc phi công quấy rối nữ tiếp viên nhưng không ngăn chặn sự việc.

Suốt nhiều năm, nữ tiếp viên phải làm việc trong nỗi lo sợ bị đồng nghiệp hoặc khách hàng nhận ra cô từ những bức ảnh mà phi công này đăng. Điều này là không thể chấp nhận được và EEOC sẽ chống lại hành vi sai trái đó.

Tuy nhiên, hãng United Airlines đã phủ nhận tố cáo của EEOC: "Chúng tôi đã xem xét các cáo buộc và không đồng ý với các cáo buộc từ phía EEOC. Không ai có thể chấp nhận những hành động quấy rối được phép tồn tại, nhất là tại những nơi làm việc chuyên nghiệp".

EEOC theo đuổi vụ kiện nhằm mang lại sự "đền bù thỏa đáng" cho nạn nhân và yêu cầu United Airlines xây dựng chính sách ngăn quấy rối tình dục giữa các nhân viên.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news