Tin mới

Phi công ngoặt nhầm hướng khi hạ cánh, hơn 20 người đàn ông được huy động ra đẩy máy bay nặng 35 tấn

Thứ bảy, 10/02/2018 09:47

Đẩy ô tô, xe máy thì nghe còn có phần hợp lý; chứ đẩy cả cái máy bay 35 tấn thì ngàn năm mới có một như ở Indonesia thế này.

Đẩy ô tô, xe máy thì nghe còn có phần hợp lý; chứ đẩy cả cái máy bay 35 tấn thì ngàn năm mới có một như ở Indonesia thế này.

Trên trang Daily Mail mới đây đã đăng tải hình ảnh một nhóm người đẩy... máy bay trên đường băng khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Đẩy xe máy, ô tô nghe còn hợp lý, đây hẳn là đẩy máy bay thì đúng là nhiều người không thể tin nổi.

Phi công ngoặt nhầm hướng khi hạ cánh, hơn 20 người đàn ông được huy động ra đẩy máy bay nặng 35 tấn 1

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trên mạng. 

Những hình ảnh trên được chụp tại sân bay Tambolaka, tỉnh East Nusa Tenggara, Indonesia vào hôm thứ năm vừa qua. Được biết, chiếc máy bay xuất hiện trong ảnh thuộc hãng hàng không Garuda Indonesia, nặng 35 tấn. 

Khoảng hơn 20 người đàn ông đã tham gia đẩy chiếc máy bay ngược trở lại đường băng trong khi một vài hành khách ngồi trên khoang và quay lại toàn bộ quá trình. Một số nguồn tin từ mạng xã hội cho biết chiếc máy bay có thể đã bị hỏng và hành khách được huy động xuống để giúp đẩy máy bay.

Phi công ngoặt nhầm hướng khi hạ cánh, hơn 20 người đàn ông được huy động ra đẩy máy bay nặng 35 tấn 2

Chiếc máy bay trên nặng khoảng 35 tấn.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, đại diện hãng hàng không đã lên tiếng phủ nhận. 

Quản lý quan hệ công chúng của Garuda, Ikhsan Rosan đã đính chính sự việc và cho biết, phi công đã đi sai hướng một chút khi hạ cánh khiến máy bay "mắc kẹt".

"Sau khi máy bay hạ cánh, đáng nhẽ ra nó phải rẽ trái thì phi công lại lỡ mất đoạn rẽ và đi thẳng một đoạn. Máy bay không thể tự động đi giật lùi nên nhân viên kỹ thuật phải ra đẩy giúp đỡ".

"Mọi thứ đều diễn ra hết sức bình thường và không ai bị làm sao cả", Ikhsan chia sẻ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)