Tin mới

Phi công người Anh mắc Covid-19 đã có dấu hiệu lâm sàng tích cực

Thứ năm, 16/04/2020, 10:33 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sáng ngày 16/4, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, nam phi công người anh mắc Covid-19 nặng đã có tiến triển khả quan, đông máu tạm ổn, dịch rửa phế quản đã âm tính trở lại.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Zing.vn, ngày 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho thấy bệnh nhân thứ 91 nhiễm Covid-19 nặng đã có những dấu hiệu lâm sàng tích cực duy trì từ hôm qua đến nay.

Trong sáng ngày 16/4, nam phi công quốc tịch Anh tiếp tục có tín hiệu lạc quan, kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 ở dịch rửa phế quản đã âm tính trở lại, nhưng ở mũi, họng vẫn còn dương tính.

Phi công người Anh mắc Covid-19 đã có dấu hiệu lâm sàng tích cực  1

Phi công người Anh mới 43 tuổi nhưng diễn biến nặng nhanh, hiện vừa phải thở máy, vừa chạy ECMO, lọc máu liên tục. Bệnh nhân cũng đã có biểu hiện suy đa tạng. Ảnh minh hoạ

Bệnh nhân có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần, đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 77 lần/phút, huyết áp 110/63 mmHg (đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch), SpO2 98%, xét nghiệm đông máu tạm ổn, không còn tình trạng chảy máu mũi.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

Trong thời gian tới, các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay thành phố chỉ còn 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị tại bệnh viện.

Ngoài bệnh nhân 91 đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, các trường hợp còn lại đều ổn định, trong đó 6 người điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và 1 người điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Trong 24h qua (tính từ 6h00 ngày 15/4- 6h00 ngày 16/4, cả nước chỉ ghi nhận 1 ca mắc mới là bệnh nhân số (268). Đây là ngày thứ 3 liên tiếp chỉ ghi nhận mỗi ngày 1 ca mắc mới.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news