Tin mới

Phi công người Anh từ chối tiếp xúc truyền thông khi rời Việt Nam bằng 'siêu máy bay'

Thứ sáu, 10/07/2020, 18:27 (GMT+7)

Ngày mai, bệnh nhân số 91 phi công người Anh sẽ chính thức lên máy bay về nước sau hơn 3 tháng điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Tuy nhiên, bệnh nhân từ chối tiếp xúc truyền thông.

Mới đây, phía Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã có thông tin chính thức gửi Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy về việc ra viện của bệnh nhân 91 phi công người Anh vào ngày mai (11/7), theo Dân Việt.

Phi công người Anh từ chối tiếp xúc truyền thông khi rời Việt Nam bằng 'siêu máy bay' (ảnh BVCC)

Cụ thể, sau buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trước khi xuất viện về nước, ông Stephen George Gallagher Cameron, bệnh nhân 91 phi công người Anh bày tỏ nguyện vọng được tiếp đón lãnh đạo thành phố, lãnh đạo bệnh viện đến động viên và chào tạm biệt; đồng thời không muốn tiếp xúc với truyền thông trong ngày ra viện 11/7.

Trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 được ghi nhận ở Việt Nam, đây là bệnh nhân nặng nhất và có thời gian điều trị lâu nhất, 115 ngày tại 2 bệnh viện:

>> Xem thêm: Thi công xây dựng, nhóm công nhân tìm thấy mộ cổ tướng lĩnh 2.000 năm

Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Chợ Rẫy. Sự hồi phục của bệnh nhân được xem như kỳ tích của Việt Nam trong quá trình điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ban đầu, từ một người hoàn toàn phụ thuộc vào máy thở, ECMO (thiết bị oxy hóa máu màng ngoài cơ thể), lọc máu ngoài thận, hai phổi xơ hóa, đông đặc chỉ còn 10% hoạt động, có lúc cái chết gần hơn sự sống…, bệnh nhân đã hồi sinh ngoạn mục và được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh vào ngày 3/7.

Phi công người Anh sẽ được đưa về nước bằng 'siêu máy bay' (ảnh internet)

Được biết ngày 9/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị việc chuyển bệnh nhân về nước. Buổi làm việc có sự tham gia của Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, phòng khám gia đình (đơn vị thực hiện chuyển bệnh nhân), đoàn bay 919 (cơ quan chủ quản của bệnh nhân).

>> Xem thêm: Lượm lặt ở thùng rác cũng nhặt được cả đống kho báu giá trị

Theo kế hoạch ban đầu, ngày mai 11/7 đại diện Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy để rà soát lần cuối cùng tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe của người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Cũng trong ngày 11/7, bệnh nhân 91 sẽ được tiễn ra viện để trở về Anh trên chuyến bay thương mại. Được biết, chiếc máy bay đưa nam phi công về nước là loại Boeing-787, là dòng máy bay lớn và hiện đại nhất của hãng này.

Tháp tùng bệnh nhân 91 sẽ có 3 bác sĩ đi cùng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news