Phi đội tiêm kích Su-30SM sắp hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Phi đội tiêm kích Su-30SM của Nga sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài trong ít giờ nữa.

Phi đội tiêm kích Su-30SM của Nga sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài trong ít giờ nữa.

Báo An ninh thủ đô, Thời đại, Trí thức trẻ đưa tin, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, dự kiến 16h chiều nay (15/03/2017), 5 chiếc tiêm kích Su-30SM và 1 chiếc máy bay vận tải quân sự IL-76 sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Dự kiến, phi đội máy bay biểu diễn  "Tráng sĩ Nga" của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ sẽ lưu lại tại Hà Nội trong vài ngày, trước khi lên đường tới Malaysia tham dự Triển lãm LIMA-2017 tổ chức tại đảo Langkawi từ ngày 21-25/3.

Đại tá Cận vệ Andrey Alexeev, người dẫn đầu phi đội tiêm kích Su-30SM tới tham dự và bay biểu diễn tại Triển lãm LIMA-2017 cho biết, phi đội xuất phát từ hôm 10/3 và sẽ trình diễn tại triển lãm bằng 4 chiếc tiêm kích Su-30SM rất hiện đại vừa mới được trang bị.

Phi đội tiêm kích Su-30SM sắp hạ cánh xuống sân bay Nội Bài 1

Những chiếc tiêm kích hiện đại Su-30SM của Không quân Nga. Ảnh: Sputnik

Ông cho biết thêm, để chuẩn bị cho sự kiện, các phi công trong đội đã thực hành huấn luyện các bài biểu diễn tại sân bay căn cứ Kubinka ở ngoại ô Thủ đô Moscow mỗi ngày.

"Đây quả là một dòng tiêm kích đa năng tuyệt hảo và có thể khẳng định đến thời điểm này, chúng tôi đã gần như làm chủ hoàn toàn những cỗ máy đầy uy lực, nhất là khả năng siêu cơ động", ông Alexeev cho biết thêm.

Được biết, phi đội 5 chiếc tiêm kích Su-30SM cùng 1 chiếc máy bay vận tải quân sự mang theo các thiết bị đảm bảo kỹ thuật. Trong chuyến bay chuyển sân dài hàng nghìn km, các Hiệp sĩ Nga sẽ có 3 chặng dừng nghỉ gồm Perm, Novosibirsk, khu vực Irkutsk (Nga), và sau đó là Trung Quốc và Việt Nam.

Cơ quan Thông tấn quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tại Malaysia, các Hiệp sĩ Nga sẽ trình diễn các bài bay đơn, bay đôi, trong đó có những màn trình diễn siêu cơ động trên tiêm kích Su-30SM.

Đây cũng là lần đầu tiên những Su-30SM trình diễn ở nước ngoài và Triển lãm hàng không LIMA-2017 sẽ là nơi lần đầu tiên đội bay Nga phô trương tính năng siêu cơ động của tiêm kích đa năng Su-30SM.

[mecloud]tDFm5e0dr0[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục