Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương truy bắt hung thủ vụ thảm án Lào Cai

Liên quan đến vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình ở Lào Cai.

Liên quan đến vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình ở Lào Cai.[mecloud]MMlRJHi2Zl[/mecloud]

Theo tin tức được báo Chinhphu.vn, báo Giao Thông đăng tải, ngày 15/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt hung thủ sát hại 4 người ở Lào Cai, sớm đưa hung thủ ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, vào ngày 9/8, một vụ thảm án 4 người trong một gia đình xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Vào khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, dân tộc Dao, trú thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) cùng bố là ông Tẩn Sài Dìn (SN 1968) đi làm về thì phát hiện con gái là cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi) tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương truy bắt hung thủ vụ thảm án Lào Cai 1
Nghi phạm vụ thảm án Lào Cai. Ảnh báo Công an Nhân dân

Sau khi cậy cửa vào nhà bếp, anh Nải phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp. Trong khi đó, vợ, 2 con gái cùng một cháu gái của anh Nải mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Đến sáng ngày 10/8, lực lượng công an tỉnh Lào Cai và công an huyện Bát Xát phát hiện chị Tẩu Thị Mẩy (22 tuổi - là vợ của Nải) tử vong dưới ao, trên người bị đá đè. Cháu nhỏ 20 tháng tuổi là con gái của Nải, tử vong cách nhà khoảng 50m, trên người cũng bị đá đè. Cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, trên người bị đá đè.

Căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Hiện cơ quan công an đang tích cực truy bắt hung thủ.[mecloud]MYM8blti2K[/mecloud]

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Thảm án ở Lào Cai

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?
Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục