Phong tỏa nhiều khu vực có nguy cơ lây nhiễm tại TP Hạ Long

Sau khi phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19, Quảng Ninh cấp tốc phong tỏa nhiều 3 khách sạn cùng 18 tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long và 3 khu vực dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, Dân Việt, thông báo phát đi của Bộ Y tế tối 8/3 cho hay, Việt Nam đã phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 4 ca ở Quảng Ninh. Trước tình hình trên, toàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch.

Phong tỏa nhiều khu vực có nguy cơ lây nhiễm tại TP Hạ Long 1

Ảnh minh họa

Ngay lập tức, TP Hạ Long đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể:

- Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện đối với 3 khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long, là nơi cư trú của khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19;

- Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với khu vực Tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng (nơi cư trú lái xe taxi chở khách du lịch bị nhiễm bệnh);

- Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với khu vực Thôn Vườn;
Cau, xã Sơn Dương (Nơi lái xe taxi chở vợ con đến chơi);

- Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với khu vực Tổ 5, khu 1, phường Trần Hưng Đạo (Nơi ở của bà L.T.H và 2 người con là hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19);

- Khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời, tạm dừng cấp phép rời cảng/bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long có chở khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19.

Đồng thời, đối với toàn bộ tàu du lịch có liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm COVID-19, tỉnh đã thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc và cách ly toàn bộ người trên tàu theo quy trình phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Về trường hợp tài xế taxi (biển kiểm soát 14A.20033) từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó vợ có dấu hiệu dương tính, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này; và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ những người có liên quan.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Quảng Ninh vừa yêu cầu các trường THPT, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ ngày 9-15/3 để phòng tránh dịch Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục