Phu nhân Bạc Hy Lai có khả năng thoát án tử

Hôm nay, ngày 14/12, Tòa án tối cao Bắc Kinh đã đưa ra đề xuất giảm mức án tử hình treo của bà Cốc Khai Lai - vợ của cựu thành viên Bộ Chính trị Trung Quốc Bạc Hy Lai xuống mức chung thân.

Hôm nay, ngày 14/12, Tòa án tối cao Bắc Kinh đã đưa ra đề xuất giảm mức án tử hình treo của bà Cốc Khai Lai - vợ của cựu thành viên Bộ Chính trị Trung Quốc Bạc Hy Lai xuống mức chung thân.

Theo thông tin của Duowei, năm 2012, bà Cốc Khai Lai - vợ của cựu thành viên Bộ Chính trị Trung Quốc Bạc Hy Lai đã bị tuyên án về tội giết doanh nhân người Anh Neil Heywood. Sự việc này được coi là bê bối chính trị nhạy cảm nhất của Trung Quốc trong nhiều năm. Bà Cốc bị kết án tử hình treo, hoãn thi hành án hai năm.

Phu nhân Bạc Hy Lai có khả năng thoát án tử 1

Doanh nhân người Anh Neil Heywood (trái) - người bị tình nghi là do bà Cốc sát hại. Nguồn: Duowei

Hôm nay, ngày 14/12, Tòa án tối cao Bắc Kinh đã đưa ra đề xuất thay đổi hình phạt dành cho bà Cốc Khai Lai với nguyên nhân do phạm tội giết người không cố ý. Theo đó, Tóa án tối cao Bắc Kinh đã đề nghị giảm mức án tử hình treo của bà Cốc xuống mức phạt tù chung thân.

Theo thư đề xuất của Tòa án tối cao Bắc Kinh, bà Cốc Khai Lai trong thời gian ở tù đã chấp hành nghiêm chỉnh các qui định. Bà đã tham gia nghiên cứu và học hỏi về tư tưởng, văn hóa, kỹ thuật; có những kết quả tương đối tốt. Trong quá trình lao động công ích, bà luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ lao động trong thời gian qui định. Trong quá trình hoãn án tử hình, bà không cố ý tái phạm tội.

Phu nhân Bạc Hy Lai có khả năng thoát án tử 2

Bà Cốc Khai Lai tham dự một hội nghị cùng ông Bạc Hy Lai. Nguồn: Duowei.

Ở Trung Quốc, án tử hình “treo” (tử hình nhưng cho hoãn thi hành án 2 năm) thường được hạ xuống tù chung thân. Hiện chưa rõ phản ứng của gia đình bà Cốc trước thông tin trên.

Nghiêm Thu (Duowei)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục