PLA đầu tư vào lực lượng đặc biệt chuẩn bị cho các cuộc chiến tương lai

PLA Daily – tờ báo chính thức của lực lượng vũ trang Trung Quốc cho rằng Quân giải phóng nhân dân nên mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt để thích ứng được với các cuộc chiến trong tương lai.

PLA Daily – tờ báo chính thức của lực lượng vũ trang Trung Quốc cho rằng Quân giải phóng nhân dân nên mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt để thích ứng được với các cuộc chiến trong tương lai.

PLA đầu tư vào lực lượng đặc biệt chuẩn bị cho các cuộc chiến tương lai 5

Một lữ đoàn pháo binh của PLA trong cuộc tập trận gần đây

“Các hình thái chiến tranh đã thay đổi, vì vậy các cách thức hoạt động cần được thực hiện”, Chủ tịch nước kiêm người đứng đầu Ủy ban Quân sự Trung Ương Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong bài phát biểu gần đây. “Tư duy và nguyên tắc hoạt động của quân đội chúng ta phải tiến bộ theo thời gian” để tăng cường khả năng thu thập thông tin, tự hệ thống, đội quân tinh nhuệ và sự cộng tác với địch.

Lực lượng đặc biệt thực hiện các nhiệm vụ cụ thể với quy mô hạn chế. Tính chất nhiệm vụ có định hướng của lực lượng này cùng với tính cơ động cao, hiệu quả biến họ thành đội quân lý tưởng để dự phòng cho những sự cố bất ngờ trong khu vực.

Các tính năng khác của lực lượng đặc biệt đáp ứng được với những hoạt động yêu cầu cao như chống khủng bố và bạo lực phát sinh từ các cuộc xung đột sắc tộc ngày càng tăng trong những thập kỷ gần đây. Nga, các nước phương Tây và Israel đều tăng cường đầu tư vào lực lượng đặc biệt, bài báo cho biết.

Bài viết trên PLA Daily cũng đề nghị kích thước của các nhóm hoạt động đặc biệt, nhất là lực lượng trên bộ cần được mở rộng để tăng cường khả năng thực hiện những nhiệm vụ đa dạng của PLA.

Bài báo cũng đã dự đoán sự suy yếu dần của chiến tranh thông thường trong đó một loạt các lực lượng hoạt động theo nhóm lớn để điều hành những hoạt động có quy mô lớn. Các mô hình chiến tranh mới sẽ do thông tin dẫn dẵn nhằm phát động những cuộc tấn công chính xác nhằm vào những căn cứ cốt lõi của đối phương. Điều này sẽ trở thành mô hình chính của các trận chiến trong tương lai.

Hơn nữa, các hoạt động đào tạo đặc biệt không nên giới hạn đối với lực lượng đặc biệt. Quân đội Trung Quốc nên nâng cấp cơ sở vật chất và việc huấn luyện dành cho các hoạt động đặc biệt để chuẩn bị cho quân đội thực hiện các nhiệm vụ trong tương lai.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo Wantchinatimes)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục