Tin mới

Quá bất mãn, người đàn ông Mỹ dùng máy bay "trả thù" vợ như trong phim

Thứ ba, 14/08/2018 13:58

Ngày 13/8 (giờ Mỹ), một người đàn ông tại bang Utah đã lái chiếc máy bay nhỏ tự đâm vào nhà mình và thiệt mạng ngay tại chỗ.

Ngày 13/8 (giờ Mỹ), một người đàn ông tại bang Utah đã lái chiếc máy bay nhỏ tự đâm vào nhà mình và thiệt mạng ngay tại chỗ.

Theo các nguồn tin, nhiều giờ trước khi vụ tấn công xảy ra, người phi công 47 tuổi có tên Duane Youd đã bị bắt giữ vì tội hành hung vợ khi hai người nảy sinh mâu thuẫn và tranh cãi gay gắt.

Cảnh sát trưởng Spencer Cannon cho biết, vào lúc 7h30 tối ngày 12/8, một vài nhân chứng đã gọi điện thông báo về một vụ bạo hành gia đình. Cặp đôi này được cho là đang tới hẻm núi American Fork Canyon để giải quyết những vấn đề giữa hai người.

Youd được bảo lãnh và người đàn ông này yêu cầu một sĩ quan hộ tống về nhà để lấy đồ đạc. Nhưng chỉ vài giờ sau, Youd đã lái chiếc máy bay từ sân bay Fork-Springville - cách nơi ở 25 km về phía bắc - bay hướng về nơi gia đình hắn đang sống và đâm thẳng vào nhà vào lúc 2h30 sáng.

Các bức ảnh cho thấy máy bay trắng vỡ nát thành nhiều mảnh, cháy đen. Một chiếc ô tô gần đó cũng bị lật ngược và hư hại nghiêm trọng. Căn nhà hầu như không bị ảnh hưởng, nhưng mặt tiền nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Quá bất mãn, người đàn ông Mỹ dùng máy bay 'trả thù' vợ như trong phim 1
 
Quá bất mãn, người đàn ông Mỹ dùng máy bay 'trả thù' vợ như trong phim 2
 
Quá bất mãn, người đàn ông Mỹ dùng máy bay 'trả thù' vợ như trong phim 3

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP

Theo dữ liệu từ nhà chức trách địa phương, căn nhà rộng 250m2 này đã được cặp vợ chồng mua với giá 400.000 USD vào năm 2016.

Khi đâm xuống, chiếc máy bay suýt va chạm với đường dây điện và những ngôi nhà lân cận.

Cục Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang tiến hành điều tra vụ việc kĩ lưỡng hơn.

Các báo cáo tòa án cho thấy Youd đã bị kết án Bạo lực gia đình và có hành vi không phù hợp vào ngày 8/4 vừa qua. Sau đó, người đàn ông đã đồng ý tham gia các khóa tư vấn về hôn nhân và gia đình.

Cảnh sát địa phương xác nhận vợ Youd và một em nhỏ vẫn sống và không bị thương. Không ai rõ em nhỏ có phải là con của Youd hay không. Các chuyên viên tin rằng máy bay Cessna 525 mà Youd lái thuộc về nơi người đàn ông này làm việc. Hiện vẫn chưa rõ liệu Youd có được cho phép lái hay hắn tự ý cướp máy bay.

Đây là vụ việc kì lạ thứ hai liên quan tới máy bay trong những ngày gần đây. Hôm 10/8, một nhân viên của hãng hàng không Horizon Air đã đánh cắp một chiếc Bombardier Q400 không có hành khách, đâm xuống khu dân cư thưa thớt trên đảo Ketron, gây ra một vụ hỏa hoạn lớn và giết chết người lái.