Quận 1 xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải

Bí thư Quận ủy Q.1, TPHCM Huỳnh Thanh Hải đã thay mặt Q.1 ký thư xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND Q1. Đoàn Ngọc Hải. 

Bí thư Quận ủy Q.1, TPHCM Huỳnh Thanh Hải đã thay mặt Q.1 ký thư xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND Q1. Đoàn Ngọc Hải. 

Vnexpress, Người lao động và Pháp luật TPHCM cho hay chiều ngày 28/9, ông Huỳnh Thanh Hải  - Bí thư Quận ủy quận 1 (TPHCM) cho biết đơn vị đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy U Minh (Cà Mau).

Quận 1 xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải 1

Bối cảnh ông Đoàn Ngọc Hải có phát ngôn gây tranh cãi. Ảnh: Vnexpress

Cụ thể, động thái này được đưa ra sau khi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Q.1 xác định phát ngôn "Mình sống ở Q.1 là phải biết luậ, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh mà sống". 

Quận 1 xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải 2
Thư xin lỗi của Q.1 gửi tỉnh Cà Mau. Ảnh: Người lao động

Trước những thông tin báo chí đưa trong những ngày qua, ông Huỳnh Thanh Hải cho biết Quận ủy đã xem xét về phát biểu của cán bộ Q.1 khi thực hiện công tác có liên quan đến địa phương U Minh (Cà Mau) và xem đây là sự việc đáng tiếc. 

"Trước hết với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1", thư xin lỗi nêu.

Cũng theo thư này, phát biểu có thực của ông Đoàn Ngọc Hải là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của Phó chủ tịch Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn.

"Đó là lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua", thư nêu.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã nhận được văn bản của Ban tuyên giáo tỉnh Cà Mau. Tỉnh này mong muốn ông cho ý kiến để họ định hướng dư luận vì gây bức xúc, ảnh hưởng đến người dân tỉnh nhà. 

Tôi mới đọc đề nghị của Cà Mau sáng nay và đang viết thư phản hồi cho tỉnh bạn. Như đã nói nhiều lần trước, tôi không có ý gì xúc phạm người dân U Minh thân thương", ông Hải nói.

Trước đó, dư luận xôn xao khi ngày 21/9 vừa qua, khi ông Hải dẫn đầu đoàn liên ngành Q.1 chấn chỉnh trật tự đô thị tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Khi thấy ba ô tô đậu trên vỉa hè, đoàn liên ngành đã tiến hành xử phạt. Tài xế các xe này đã phản ứng gay gắt vì họ cho rằng "mới đậu xe khoảng ba phút để chờ một ôtô từ trong ra". Họ đề nghị xử lý "có tình có lý" bởi không cố tình vi phạm, lương tài xế rất thấp.

Ông Hải nói "Tài xế khi vào Q.1 phải xác định đi đúng luật chứ không có kiểu bạ đâu đậu đó. Đi kiểu vậy chỉ có nước về rừng U Minh sống thôi". 

Nêu quan điểm về vấn đề này trong cuộc họp báo diễn ra hôm 25/9, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn hoan cho rằng "cách nói này là hơi cực đoạn, gây bức xúc".

"Ai đi đâu, ở đâu cũng phải sống theo pháp luật. Đây là điều đương nhiên, người dân phải tuân thủ. Cách nói của anh Hải như thế thì đụng chạm nhiều người, lẽ ra nên tuyên truyền, giáo dục. Nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi sốc, điều đó là không nên", ông Hoan nêu quan điểm.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục