Quan chức mất việc vì chụp ảnh gia đình nạn nhân chìm phà làm kỷ niệm

(Tinmoi.vn) Chính phủ Hàn Quốc đã chấp nhận đơn từ chức của quan chức này ngay lập tức. Ông bị chỉ trích gay gắt khi cố chụp ảnh gia đình các nạn nhân vụ chìm phà Sewol để làm kỷ niệm.  

(Tinmoi.vn) Chính phủ Hàn Quốc đã chấp nhận đơn từ chức của quan chức này ngay lập tức. Ông bị chỉ trích gay gắt khi cố chụp ảnh gia đình các nạn nhân vụ chìm phà Sewol để làm kỷ niệm.  

 Một quan chức của Bộ an ninh Công chính đã nộp đơn từ chức ngay sau khi chọc giận các gia đình bằng việc chụp ảnh nơi họ đang tập trung đợi tin tức ở hòn đảo phía tây nam Jindo vào ngày chủ nhật.

Chính phủ chấp nhận đơn từ chức của ông bởi hành động cố chụp ảnh của ông này đã dấy lên sự tức giận trong công chúng . Ông đã “không để ý đến nỗi đau mà các gia đình có người thân mất tích và những nạn nhân khác đang phải hứng chịu”, Min Kyung-wook, phát ngôn viên của Tổng thống cho biết.

Quan chức mất việc vì chụp ảnh gia đình nạn nhân chìm phà làm kỷ niệm 5

Người nhà nạn nhân trên phà Sewol vẫn ngóng đợi tin tức từ đội tìm kiếm

Các quan chức Hàn Quốc thường có thói quen chụp ảnh kỷ niệm trong các chuyến công tác chính thức.  Tuy nhiên, sau vụ việc này, chính phủ nhấn mạnh bất kỳ sai lầm nào của quan chức cũng có thể làm xấu thêm hình ảnh của chính phủ trong thời bối cảnh người dân đang mất niềm tin và chỉ trích chính phủ sau thảm họa chìm phà.

Di chuyển nhanh chóng nhấn mạnh mối quan tâm rằng bất kỳ sai lầm bởi các công chức có thể làm trầm trọng thêm tình cảm nào đã-xấu về chính phủ trong bối cảnh chỉ trích công khai xử lý kém của một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong thời bình của đất nước.

Trong ngày hôm qua, Bộ An ninh Công chính Hàn Quốc yêu cầu công chức phải cận trọng trong lời nói và hành động của mình ở giai đoạn thảm họa quốc gia.

Phà Sewol có tải trọng 6.825 tấn bị lật úp và chìm tại Jindo ngày thứ tư mang theo 476 hành khách, chủ yếu là học sinh trung học đang đi tham quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, 108 người được xác nhận đã tử vong, 194 người vẫn còn mất tích. Các quan chức lo ngại còn nhiều người bị mắc kẹt trong con phà đắm.  

Bảo Linh (Theo Yonhap)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục