Quảng Nam: Ôm tiền tỷ bỏ trốn vì chơi hụi

(Tinmoi.vn) Lợi dụng từ việc góp hụi, 29 tiểu thương tại chợ Kế Xuyên đã bị “nữ quái” bỏ trốn với số tiền hàng tỷ đồng.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Lợi dụng từ việc góp hụi, 29 tiểu thương tại chợ Kế Xuyên đã bị “nữ quái” bỏ trốn với số tiền hàng tỷ đồng.

Người bị tố cáo ở đây là bà Nguyễn Thị Nhạn (SN 1957, trú thôn Đồng Xuân, xã Bình Trung, Quảng Nam).

Ông Ngô Đức Sung (42 tuổi) làm nghề kinh doanh vàng ở chợ Kế Xuyên cho biết bà Nhạn đã ôm của gia đình ôngkhoảng 1,2 tỷ đồng.

Từ tháng 9-2013, do nhiều người rủ rê đóng hụi cho bà Nhạn với lãi suất cao,gia đình tôi đóng 1,2 triệu/ngày, từ đó đến nay cả vốn cả lãi khoảng 400 triệu đồng, cộng với 800 triệu đồng gia đình tôi cho bà Nhạn mượn.

Quảng Nam: Ôm tiền tỷ bỏ trốn vì chơi hụi 5

Giờ bà Nhạn bỏ trốn tôi không biết làm sao đây”.  Không riêng gì ông Sung, mà theo các tiểu thương ở chợ Kế Xuyên, có gần 100 người chung tiền hụi cho bà Nhạn, trung bình mỗi người khoảng 50 triệu, đặc biệt có người mất hơn 1 tỷ. Ước tính bà Nhạn "ôm” khoảng 6 tỷ đồng bỏ trốn.

Cũng liên quan đến việc chung tiền hụi, tại Đà Lạt mấy ngày qua xôn xao bởi tin vụ vỡ hụi với số tiền lên đến 50 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo thì cặp vợ chồng Trần Văn Đẳng (SN 1963) và Bùi Thị Mỹ Dung (SN 1970) tạm trú tại số 1/2A Mê Linh, phường 9, TP Đà Lạt giật hụi và giật nợ.

Theo tìm hiểu, ban đầu vợ chồng này chỉ huy động và tổ chức chơi hụi với mỗi dây từ 1 - 5 triệu, rồi tăng lên 5 - 10 triệu. Gần đây cặp đôi này tổ chức "làm ăn" lớn với những dây hụi từ 50 - 200 triệu đồng.

 

Xuân Quỳnh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục