Quảng Ngãi: Bê dị dạng 5 chân, mọc trên lưng

(Tinmoi.vn) Bê 5 chân, chào đời vào lúc 2h ngày 23/7 của ông Phạm Văn Quê ở thôn Mang Mu, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi mấy ngày qua đang khiến nhiều người hiếu kì đến chiêm ngưỡng.

(Tinmoi.vn) Bê 5 chân, chào đời vào lúc 2h ngày 23/7 của ông Phạm Văn Quê ở thôn Mang Mu, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi mấy ngày qua đang khiến nhiều người hiếu kì đến chiêm ngưỡng.

Theo ông Quê, khi lọt lòng, trên lưng con bê có một phần thịt lồi ra trông rất giống một cái chân. Sau vài ngày, ông Quê sờ vào thì thấy bên trong vẫn có xương. Ngoài chân thứ 5 lạ lẫm đó, con bê thuộc giống cái, ngoại hình và hoạt động giống những con bê bình thường. Sau 7 ngày tuổi, con bê cao khoảng 80cm, nặng chừng hơn 15kg.

Ông Phạm Văn Quê cho biết: “Vào năm 2007, tôi đổi lấy con bò mẹ về, các lần sinh trước đều bình thường. Đến lần sinh thứ 5 này, bất ngờ xuất hiện con bê có chi thứ 5 mọc trên lưng. Từ mấy ngày qua, nhiều người đến nhà tôi để xem con bê này”.
Từ lúc có con bê kỳ lạ đó, thôn Mang Mu nằm xa xôi hẻo lánh lại vui hơn khi nhiều người tò mò tìm đến. Trong mỗi câu chuyện hàng ngày của người H’re, chủ đề con bê 5 chân của nhà ông Quê luôn được nhắc đến.

Quảng Ngãi: Bê dị dạng 5 chân, mọc trên lưng 1
Quảng Ngãi: Bê dị dạng 5 chân, mọc trên lưng 2

Mới đây, chú dê có 8 chân và 2 bộ phận sinh dục kỳ lạ được phát hiện ở  Đông Bắc Croatia khiến nhiều người tò mò. Theo ông Zoran Paparic, chủ con dê mẹ Sarka cho biết, dê mẹ Sakar ngoài đẻ ra con dê 8 chân với hai cơ quan sinh sản còn sinh thêm 2 dê con khỏe mạnh khác.

Quảng Ngãi: Bê dị dạng 5 chân, mọc trên lưng 3

 

Ông Zoran Paparic đã rất bất ngờ khi nhìn thấy con dê này. "Tôi đếm chân dê, tôi quá bất ngờ và kêu gọi hàng xóm đến để biết chắc là mình còn tỉnh táo”, ông nói.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục