Quên kéo 15cm trong bụng bệnh nhân 6 tháng, bác sĩ quả quyết bị ung thư

Sự việc này diễn ra mấy tháng trời mà không hề ai hay biết, trong khi các bác sĩ thậm chí còn quả quyết rằng bệnh nhân này bị mắc bệnh ung thư.

Sự việc này diễn ra mấy tháng trời mà không hề ai hay biết, trong khi các bác sĩ thậm chí còn quả quyết rằng bệnh nhân này bị mắc bệnh ung thư. 

Tờ Express đưa tin cho hay Vera Petrova, 63 tuổi, được xác định mắc bệnh ung thư ở Krasnoyarsk, Nga và trải qua quãng thời gian điều trị suốt hai tháng.

Quên kéo 15cm trong bụng bệnh nhân 6 tháng, bác sĩ quả quyết bị ung thư 1

Bác sĩ để quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 6 tháng. Ảnh: Express

Theo đó, bệnh viện chỉ nhận ra sai lầm khi đưa bà Vera đi chụp CT. Ảnh chụp cho thấy vật thể giống như chiếc kéo nằm trong bụng bệnh nhân.

Cảnh sát tại Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự có liên quan đến vụ việc. Đồng thời, bà Vera cũng đã kiện bệnh viện Krasnoyarsk, yêu cầu bồi thường 40.000 bảng Anh vì tổn thương tinh thần.

Sự việc này xảy ra từ tháng 4 năm ngoái khi bà Vera trải qua một ca phẫu thuật khối u ác tính. Ca phẫu thuật này đã thành công tốt đẹp nhưng bà Vera lại không ngừng cảm thấy đau đớn. 

Tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn và khi bà quay trở lại bệnh viện, các bác sĩ tiếp tục mắc sai lầm khi cho rằng bà Vera vẫn bị ảnh hưởng bởi di chứng ung thư. 

"Lúc đó tôi cảm thấy không muốn sống nữa”, bà Vera nói, khi nghe tin mình vẫn còn mắc bệnh ung thư.

Trên thực tế, ca phẫu thuật hồi tháng 10 năm ngoái đã thành công tốt đẹp. Nhưng các bác sĩ đã để quên kéo phẫu thuật trong cơ thể bà, gây ra những cơn đau dai dẳng.

Cảnh sát hiện đang hoàn tất quá trình điều tra, truy tố các bác sĩ làm việc tắc trách, để quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 6 tháng và chẩn đoán sai bệnh ung thư.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra”, phát ngôn viên cảnh sát địa phương nói. Bệnh viện ở Krasnoyarsk hiện từ chối bình luận về vụ việc.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục