Quốc Vượng: “Tôi không quan tâm đến bóng đá Việt”

Cũng từng bán độ và phải ngồi tù, hơn ai khác, Quốc Vượng có thể thấu hiểu những cơ cực của những cầu thủ dính “chàm”. Khi được hỏi về chuyện liên quan đến bóng đá Việt thì Vượng cho biết không còn quan tâm đến bóng đá.

Cũng từng bán độ và phải ngồi tù, hơn ai khác, Quốc Vượng có thể thấu hiểu những cơ cực của những cầu thủ dính “chàm”. Khi được hỏi về chuyện liên quan đến bóng đá Việt thì Vượng cho biết không còn quan tâm đến bóng đá.

 

Khi tôi điện thoại hẹn gặp Quốc Vượng với mong muốn hỏi anh về câu chuyện liên quan đến bóng đá Việt thì Vượng đã tỏ ra ngần ngại: “Giờ cuộc sống của tôi đã ổn định, tôi đã có việc làm để nuôi vợ con nên không còn muốn vướng bận vào cuộc sống bóng đá Việt ở thời điểm hiện nay”.

Tuy nhiên khi người viết đề nghị về việc nêu lên quan điểm của cá nhân về việc liên quan đến số phận của các cầu thủ ở Ninh Bình thì Quốc Vượng đã đồng ý.

“Tôi vừa đón nhận thông tin CLB Ninh Bình sẽ có thể bị giải thể mà nguyên nhân là do ông bầu nghi ngờ cầu thủ thi đấu không thật lòng thông qua báo chí. Vấn đề này tôi không muốn bàn sâu vì tôi không biết gì cả, nhưng tôi chỉ nói thế này, bầu Trường là người tôi hiểu khá rõ, ông Trường là người có tâm với bóng đá và quyết tâm làm bóng đá sạch.

Mỗi năm bầu Trường bỏ cả chục tỷ đồng để làm bóng đá thì đã thấy ông là con người như thế nào, nhất là việc bầu Trường lại mong muốn đưa bóng đá Ninh Bình phát triển. Vì thế tôi nghĩ bầu Trường sẽ không thể chấp nhận được cầu thủ của mình lại qua mặt mình bán độ (tôi khẳng định là nếu sự thật là thế) nên hành động này là sự bức xúc trên mức chịu đựng của bầu Trường. Tôi dám khẳng định không có bầu Trường chắc chắn sẽ không có bóng đá Ninh Bình như hiện nay. Vì thế phải có lý do nào quá lớn ông ấy mới có thể có những quyết định động trời như thế”. 

Quốc Vượng: “Tôi không quan tâm đến bóng đá Việt” 5

Từng nhúng chàm, nên Quốc Vượng (áo vàng, đứng đầu)  hiểu rõ hết những đắng cay của đời cầu thủ

Cuộc đời cầu thủ của Lê Quốc Vượng đã từng “nhúng chàm” vì chuyện bán độ tại SEA Game tại Philippin nên Vượng đã thấu hiểu được hết những đắng cay, ngọt bùi của cuộc sống cầu thủ. Vì thế khi trao đổi đến vấn đề đạo đức cầu thủ, Quốc Vượng đã có nhìn nhận chín chắn hơn. “Nếu sự thật có cầu thủ bán độ thì người đó chỉ có thể trách mình mà thôi, và đồng đội cũng phải kiểm điểm lại bản thân vì không phát hiện và tố các cầu thủ bán độ.

Ông bầu, CLB đã bỏ tiền mua cầu thủ, trả lương thưởng, chi phí lót tay thì cầu thủ phải có nghĩa vụ cống hiến hết mình vì CLB, và đồng nghĩa với đó là vì bản thân vì cuộc sống gia đình mình. Mà đây là những nghi ngờ không phải chỉ trong một tình huống mà hệ thống cả trận đấu thì có nghĩa là họ có vấn đề. Vì thế cầu thủ bị ông bầu từ bỏ cũng là chuyện đương nhiên. Như tôi, tôi cũng không chấp nhận chuyện những đứa em mình lại phản mình như thế. Tôi chỉ tiếc cho những cầu thủ khác bỗng chốc mất việc làm. Bây giờ nghề nghiệp kiếm được tiền đâu có dễ”.

Quốc Vượng đã từng lao đao trong việc tìm kiếm việc làm (xin thử việc ở các CLB) với mong muốn được trở lại bóng đá, nhưng rồi không thể. May mắn cho anh đã tìm được một công việc ổn định, và còn được chơi bóng (phong trào) cho công ty xe khách có tiếng ở Nghệ An.

Vì thế khi sự việc ở Ninh Bình diễn ra, Vượng đã chia sẻ: “Rồi đây sẽ rất nhiều cầu thủ mất việc. Với những cầu thủ ngôi sao thì có thể tìm ngay CLB cho mình, nhưng với các cầu thủ khác (dự bị) thì sẽ rất khó khăn. Vì hiện nay một cầu thủ dự bị có lương khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng đủ chi phí cho cuộc sống như tôi hiện nay. Nhưng giờ đây họ đâu có dễ tìm việc và lấy đâu tiền để trang trải cuộc sống. Lúc này tôi nghĩ từ sai lầm của một số cá nhân mà gây ảnh hưởng đến cả tập thể. Vì thế qua đây tôi muốn truyền tải lại ý định mà tôi đã ấp ủ nhiều năm nay đó là thành lập Hiệp hội cầu thủ Việt Nam, qua đó sẽ đứng ra bảo vệ cho cầu thủ trong những thời điểm như tình cảnh cầu thủ Ninh Bình hiện nay”.

Trọng Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục