Quyền Linh không cho phép con nghĩ mình giàu sang

"Bao giờ mình cũng dạy các cháu phải nghĩ mình không phải là người giàu sang để có thể sống hoang phí", Quyền Linh chia sẻ.

"Bao giờ mình cũng dạy các cháu phải nghĩ mình không phải là người giàu sang để có thể sống hoang phí", Quyền Linh chia sẻ.

Trong giới showbiz, tổ ấm gia đình của diễn viên Quyền Linh – Dạ Thảo luôn được xem như hình mẫu lý tưởng về hạnh phúc hôn nhân, đặc biệt là khi hai nàng công chúa Thảo Linh, Thảo Ngọc lần lượt ra đời. Dù không “đủ nếp, đủ tẻ” như quan niệm của nhiều người nhưng nam diễn viên vẫn luôn hạnh phúc, vun đắp cho gia đình nhỏ của mình...

Vợ sinh con, lòng như lửa đốt

Sinh ra, lớn lên ở miền Tây sông nước, nơi nếp nghĩ “con gái là con người ta” đã ăn sâu vào tư tưởng của mỗi gia đình trong suốt nhiều thế hệ, từ nhỏ, Quyền Linh đã mang nặng niềm thương cảm với mẹ và các cô dì, chị em gái trong nhà. Trái với quan niệm “trọng nam khinh nữ” đầy cay đắng sau từng câu hò, điệu lý miền Tây, sự chuyển biến trong suy nghĩ của Quyền Linh đã được nhen nhóm từ thời còn là anh chàng rặt chất nông dân mặc quần vải, loẹt quẹt dép lê và cười nói oang oang chốn đông người.

Quyền Linh chia sẻ: “Mình mang nguyên vẹn cốt cách người miền Tây nhưng sẵn sàng thay đổi những điều mình cho là không phù hợp. Vợ chồng mình, đặc biệt là mình, từng chịu áp lực chuyện con trai, con gái. Gia đình nội ngoại cũng mong có cháu trai”. Khi Dạ Thảo sinh con gái đầu lòng, những lời nói ra nói vào khiến Quyền Linh chùng xuống. Không hẳn là buồn, nhưng nếu vừa ý số đông chắc niềm vui làm cha sẽ trọn vẹn hơn. Thế rồi, cảm giác ấy nhanh chóng trôi qua khi hằng ngày tận mắt nhìn con gái nhỏ bé, mắt trong veo, chân tay khe khẽ động cựa sau lớp tã mềm… anh không giấu nổi dòng nước mắt xúc động, âm thầm tuôn rơi trong lần đầu được làm cha.

Lần thứ hai khi vợ vừa mang bầu, gia đình, bạn bè anh vẫn kháo nhau chuyện Quyền Linh đang “mong con trai đỏ mắt”. Quyền Linh chỉ im lặng. Biết vợ mệt mỏi và còn chịu áp lực lớn hơn mình, anh động viên vợ giữ sức, bớt lo âu để sinh con ra được khỏe mạnh. Kết quả là nàng công chúa thứ hai đã cất tiếng khóc chào đời sau chín tháng mười ngày thấp thỏm lo âu. Đó cũng là thời điểm anh cảm nhận đầy đủ, sâu sắc trách nhiệm và tình yêu thương của người cha cho con gái hay con trai đều quý như nhau.

Quyền Linh không cho phép con nghĩ mình giàu sang 5

Trong mọi câu chuyện về con cái, Quyền Linh đều thể hiện niềm hạnh phúc, tự hào trước hai cô con gái (ảnh nhân vật cung cấp).

Anh tâm sự: “Quyền Linh nghĩ, con nào cũng là con mình. Điều quan trọng là hãy chăm lo cho con ăn học thành đạt, trở thành người có giáo dục, có giá trị trong xã hội. Mình muốn nhắn với những người chỉ muốn có con trai rằng, bạn hãy thử đẻ một đứa con gái đi, hãy thương yêu, chăm sóc nó, thì nó sẽ chăm sóc, thương yêu lại mình biết nhường nào. Còn chuyện nối dõi thì con cháu nào đều chẳng là máu mủ, ruột thịt của mình. Ngày xưa, các cụ còn có tư tưởng là đẻ con trai thì được thêm con dâu, đẻ con gái thì mất về nhà người ta. Nhưng bây giờ, dù đẻ con trai hay con gái thì có mấy đứa chịu sống chung với mình đâu. Kể cả rước dâu về thì cũng đi làm mất tiêu, đâu phải ở nhà để hầu hạ, phục vụ bố mẹ chồng”.

Đến bây giờ, mỗi lần gặp gỡ bạn bè, Quyền Linh lại mang con gái ra khoe: “Con gái dễ thương lắm. Mỗi lần cả nhà đi đâu là các con xúng xính váy áo, đeo nơ, kẹp tóc mới duyên dáng làm sao. Ở nhà, các con cũng chu đáo lắm. Dù còn nhỏ nhưng hai con đã biết bắt chước người lớn, tự phân công nhau chăm sóc ba mẹ, đứa lấy nước, lấy gối, tắt đèn, kéo màn, mở quạt, đóng cửa…”.

Bí quyết dạy con chịu… khổ

Trong mọi câu chuyện về con cái, Quyền Linh đều thể hiện niềm hạnh phúc, tự hào trước hai cô con gái: “Lọ Lem và Hạt Dẻ (tên ở nhà của hai bé) dù được bố yêu chiều nhưng các con rất ngoan và biết vâng lời. Đặc biệt, càng lớn lên, cả hai đều quấn quýt và quan tâm, bày trò chọc ghẹo để bố mẹ cười sau những giờ làm việc căng thẳng”.

Bà xã của Quyền Linh luôn tự hào mỗi khi nhắc đến tình cảm của chồng dành cho hai cô công chúa: “Anh Linh vốn là người sống rất tình cảm nên luôn tận dụng tối đa mọi thời gian để ở bên các con. Anh ấy rất thích tắm rửa, bón cơm, dắt các bé đi chơi… Cứ hễ về nhà là anh lại giành phần chăm sóc các con chứ không bao giờ để tôi làm việc đó một mình. Và các bé cũng thế, mỗi lần đi đâu chơi mà không có ba là không bao giờ chịu đi”.

Nam diễn viên hồn nhiên tâm sự cùng chúng tôi kỉ niệm về chuyện chăm con “cười ra nước mắt”: “Ngày các con còn nhỏ, mình bận bịu quá nên hễ về tới nhà là chỉ muốn lăn ra ngủ, nhưng thấy bà xã chăm con cực quá nên cố gắng đỡ đần. Thế là tay cầm bình sữa, mắt nhắm nghiền, lúc thả tay ra, bình sữa rơi xuống người con, chảy lênh láng. Bị vợ mắng, lần sau mình sợ quá nên chờ con bú được phân nửa thì mình… uống luôn cho nhanh. Vợ thức dậy thấy bình sữa cạn queo bèn khen nức nở, mình vừa thấy tội, vừa buồn cười, lại tự hứa lần sau sẽ cố mà thức vậy”.

Là những người nổi tiếng và có cuộc sống sung túc, vợ chồng Quyền Linh vẫn muốn các con ý thức được những khó khăn của cuộc sống để có thể đứng vững trong mọi hoàn cảnh. “Vợ chồng mình luôn giáo dục con đi lên từ những gì khó khăn nhất. Bao giờ mình cũng dạy các cháu phải nghĩ mình không phải là người giàu sang để có thể sống hoang phí. Nếu các cháu đòi 10 nghìn đồng mua cái gì, mình cũng bảo là chỉ có 2-5 nghìn đồng thôi. Trong cuộc sống hàng ngày, mình dạy các con nằm ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, nước chao… Dù nhà có máy lạnh nhưng vẫn nằm ngủ với quạt”, Quyền Linh chia sẻ về bí quyết dạy con.

Chiều chuộng hai con gái đến mức con quấn bố hơn quấn mẹ, nhưng Quyền Linh kiên quyết cho các con học ở trường công từ lúc còn đi mẫu giáo, chứ không phải ở trường quốc tế. Anh cũng thường xuyên dẫn các bé theo mình tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Theo Quyền Linh việc này sẽ giúp các bé sớm nhận ra những điều ý nghĩa trong cuộc sống và biết sẻ chia tình cảm, khó khăn với những người bất hạnh.

Nói về tổ ấm gia đình, Quyền Linh luôn cho rằng mình may mắn: “Bây giờ, vợ chồng Linh sống, nỗ lực chính là cho các con. Nó mang đến cho mình giá trị tinh thần rất lớn, nhắc nhở mình không được dừng lại mà phải vươn lên, làm mọi thứ tốt đẹp nhất cho gia đình, cho tương lai”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục