Tin mới

Rét đậm, rét hại bao trùm toàn miền Bắc: Đỉnh Mẫu Sơn xuống âm 1,4 độ C, Hà Nội dưới 10 độ C

Thứ sáu, 08/01/2021, 08:16 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên rét đậm rét hại bao trùm toàn miền Bắc, nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lúc 6h sáng nay ghi nhận xuống -1,4 độ C còn tại Hà Nội nhiệt độ sẽ ở mức 8 - 10 độ C.

Theo thông tin từ Tổng Cục Khí tượng thuỷ văn cho biết, sáng nay (8/1), Không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây ra rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Tại thời điểm 6h sáng, nhiệt độ Mẫu Sơn - 1,4 độ C, một số địa phương Đồng bằng ven biển như Nam Định 9,6 độ C, Bãi Cháy 9,7 độ C, Phù Liễn ( Hải Phong) 9,8 độ C, Hải Dương 9,9 độ C, Hà Nội 11 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra Mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Theo chuyên gia cảnh báo vùng núi cao Bắc Bộ khả năng hứng đợt mưa tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay trong các ngày 8-9/1. Ảnh: FB

Tại Hà Nội, trong ngày hôm nay (8/1), theo dự báo, trời nhiều mây, không mưa, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Theo trang dự báo Accuweather, từ ngày 8 đến 10/1, Hà Nội bước vào đỉnh điểm của đợt rét khi nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 13 độ C. Người dân sẽ cảm thấy rét buốt do độ ẩm không khí cao. Mức nhiệt thấp nhất ghi nhận tại thủ đô trong đợt rét này là 8 độ C.

Đến ngày 11 và 13/1, miền Bắc chuyển sang trạng thái rét khô. Nhiệt độ trong đêm tiếp tục xuống thấp nhưng ban ngày, khu vực tăng nhiệt rõ rệt, dao động 17-19 độ C, trời rét và có nắng hanh.

Ngoài ra, ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm qua (7/1), Trung Bộ có mưa to, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi chuyển rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news