Tin mới

"Rich kid" Trung Quốc khởi nghiệp bằng 9 triệu bảng Anh bố mẹ cho, gây dựng được khoản nợ khổng lồ cộng thêm tội danh lừa đảo

Thứ bảy, 21/07/2018, 09:56 (GMT+7)

Zhang Xiao en, 29 tuổi sau khi được bố mẹ cho 9 triệu bảng Anh để khởi nghiệp buôn bán kinh doanh siêu xe đã qua sử dụng đã nhanh chóng gây dựng được một khoản nợ khổng lồ. Được biết, thanh niên này còn vay mượn thêm 19 triệu bảng Anh để ăn chơi và đánh bạc, sau đó không có khả năng chi trả nợ.

Zhang Xiao en, 29 tuổi sau khi được bố mẹ cho 9 triệu bảng Anh để khởi nghiệp buôn bán kinh doanh siêu xe đã qua sử dụng đã nhanh chóng gây dựng được một khoản nợ khổng lồ. Được biết, thanh niên này còn vay mượn thêm 19 triệu bảng Anh để ăn chơi và đánh bạc, sau đó không có khả năng chi trả nợ.

Mới đây, một "rich kid" Trung Quốc với lối sống xa hoa thượng thặng đã phải ra tòa sau khi bị tố vung mất 9 triệu bảng Anh của cha mẹ vào hoạt động kinh doanh thua lỗ, đồng thời lừa mất 19 triệu bảng khác từ một người bạn cự phú để "sống sướng cho nó vui".

Zhang Xiao'en, 29 tuổi (hơi quá tuổi kid, nhưng vẫn tiêu xài như trẻ con) thường xuyên xuất hiện trên những siêu xe đua McLaren cùng chuyên cơ phản lực, mỗi lần đi bar là thẳng tay tip cho đội pha đồ uống cả vài trăm triệu đồng. Dĩ nhiên, hai tay Zhang lúc nào cũng có những người đẹp chân dài bốc lửa làm tay vịn sang chảnh.

Bạn gái của thiếu gia nức tiếng Zhang là Yang Yixiao, một nữ Streamer có tiếng ở Trung Quốc. Cô gái này đã nhận được một căn hộ giá 4,6 triệu bảng Anh cùng hàng đống quà tặng đắt tiền từ người bạn trai giàu có của mình.

Rich kid Trung Quốc khởi nghiệp bằng 9 triệu bảng Anh bố mẹ cho, gây dựng được khoản nợ khổng lồ cộng thêm tội danh lừa đảo - Ảnh 2.

Zhang, 29 tuổi, bị buộc tội lừa đảo bởi 1 công tố viên ở Bắc Kinh trong buổi điều trần (ảnh). Ảnh được đăng tải bởi trang tin tức Trung Quốc Tin tức Bắc Kinh.

Một trong những người bạn của Zhang, Wang Binmeng, đã cho anh ta vay 19 triệu bảng (170 triệu nhân dân tệ) trong khoảng thời gian 15 tháng với lý do chung vốn thành lập một công ty buôn bán siêu xe qua sử dụng ở Trung Quốc; Tuy nhiên, Zhang bị cáo buộc đã cúng toàn bộ  quỹ kinh doanh vào cờ bạc, hàng hiệu xa xỉ và trả nợ cá nhân của mình từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017, theo lời Viện kiểm sát nhân dân Bắc Kinh trong một phiên tòa xét xử.

Zhang cũng bị cáo buộc đã chia tiền bất chính cho cô bạn gái nổi tiếng của mình. Thanh niên rich kid này đã chi hàng triệu bảng Anh cho Yang (23 tuổi), có thể kể tới căn hộ cao cấp giá 4,6 triệu bảng Anh cùng nhiều chuyên du lịch Dubai. 

Zhang đồng thời cũng nghiện cờ bạc. Chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm 2017, anh này đã đến Macau và nhanh chóng gây dựng được một khoản nợ khổng lồ (3,4 triệu bảng Anh)

Zhang đồng thời cũng rất tệ trong khoản kinh doanh khi không kiếm nổi xu nào sau khi bán khoảng 60 chiếc xe cũ. Cha mẹ cho Zhang 9 triệu bảng Anh tiền tiết kiệm để khởi nghiệp, thế nhưng anh ta cũng đã nướng hết vào các khoản kinh doanh thua lỗ. Đáng nói là trong số các siêu xe mà Zhang bán có nhiều chiếc được thiếu gia này "mượn đểu" từ những người bạn giàu có, sau đó đem bán thẳng cho người khác. Trong số này có thể kể tới 1 chiếc McLaren P1 có giá 990.000 bảng Anh, được Zhang mượn và bán lại với giá 1,1 triệu bảng; cộng thêm một siêu xe Lamborghini Aventador LP 700-4 có giá 550.000 bảng Anh, được Zhang mượn rồi bán với giá chưa rõ.

Rich kid Trung Quốc khởi nghiệp bằng 9 triệu bảng Anh bố mẹ cho, gây dựng được khoản nợ khổng lồ cộng thêm tội danh lừa đảo - Ảnh 3.
 
Rich kid Trung Quốc khởi nghiệp bằng 9 triệu bảng Anh bố mẹ cho, gây dựng được khoản nợ khổng lồ cộng thêm tội danh lừa đảo - Ảnh 4.

Một số siêu xe được kinh doanh bởi Zhang.

Zhang hiện đang đứng trước nguy cơ lĩnh án tù từ 3 tới 10 năm tù, trong khi các siêu xe kể trên đã được trả về chủ cũ. Hiện tòa án Trung Quốc vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Nam Thanh

Nguồn:Kênh 14/Helino

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news