Rơi trực thăng ở Pakistan, 2 đại sứ nước ngoài thiệt mạng

Đại sứ Na Uy Leif H. Larsen và người đồng cấp Philippines Domingo D. Lucenario Jr đã tử nạn cùng với hai nạn nhân nước ngoài khác là phu nhân các đại sứ Malaysia và Indonesia.

Đại sứ Na Uy Leif H. Larsen và người đồng cấp Philippines Domingo D. Lucenario Jr đã tử nạn cùng với hai nạn nhân nước ngoài khác là phu nhân các đại sứ Malaysia và Indonesia.

Được biết, trong vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng chở 11 quan chức ngoại giao nước ngoài cùng 4 người Pakistan, gồm cả 2 phi công, đâm vào một trường học tại vùng Naltar, Đại sứ Na Uy và Đại sứ Philippines là hai trong số 6 nạn nhân thiệt mạng.

Thông tin trên Vietnam+, Hai nạn nhân còn lại trong vụ trực thăng rơi ở Pakistan này là các phi công mang quốc tịch Pakistan. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện quân y Gilgit.

Asim Bajwa - người phát ngôn quân đội Pakistan Asim Bajwa cho hay đây là đoàn ngoại giao đi thi sát vùng lãnh thổ Gilgit-Baltistan, một phần thuộc khu vực tranh chấp Kashmir.

Hãng AFP dẫn lời một nhân chứng giấu tên đi cùng đoàn cho biết có ba chiếc trực thăng chở theo các quan chức ngoại giao của 37 quốc gia.

Người này cho biết đã thấy một quầng lửa lớn bùng lên từ chiếc trực thăng bị nạn. Rất nhiều xe cứu thương đã được điều tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới cấp cứu tại bệnh viện ở Gilgit, trung tâm hành chính của vùng lãnh thổ nói trên.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi họ đang tới vùng Kashmir nhằm tham dự lễ khai trương một dự án du lịch. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif dự kiến tới khánh thành dự án cáp treo do Không quân xây dựng nhưng máy bay của ông đã quay trở về khi nghe tin về vụ tai nạn.

Phong Vân (Tổng hợp)

 

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục