Tin mới

Rợn người những dòng chữ "tiên đoán cái chết" của người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man

Chủ nhật, 08/04/2018 21:21

Dường như đã dự đoán trước được cái chết thê thảm của mình mà hung thủ lại chính là chồng mình, người phụ nữ ấy đã viết những dòng chữ khiến gã đàn ông này phải cúi đầu nhận tội.

Dường như đã dự đoán trước được cái chết thê thảm của mình mà hung thủ lại chính là chồng mình, người phụ nữ ấy đã viết những dòng chữ khiến gã đàn ông này phải cúi đầu nhận tội.

Khi vợ chồng đã nảy sinh mâu thuẫn, mối quan hệ đã dần đi đến bờ vực tan vỡ và nhiều yếu tố cộng lại, người phụ nữ này có lẽ đã linh tính được chuyện chẳng lành sắp xảy đến với mình và viết một lá thư. Và không ngờ lá thư đó đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ đứng đằng sau tất cả mọi chuyện.

Ngày 10 tháng 8 năm 1990, cảnh sát Australia nhận được thông báo về một vụ án nghiêm trọng xảy ra trong căn nhà trên vịnh Double, vùng ngoại ô phía đông Sydney. Hiện trường vụ án cho thấy đó là một vụ cướp, người chồng là ông Mark Caleo bị đánh đến bất tỉnh còn người vợ là bà Rita Caleo bị đâm dã man với 23 nhát dao trên cơ thể. Bọn cướp đã lấy đi chiếc đồng hồ Rolex và một số tiền mặt trong nhà.

Rợn người những dòng chữ 'tiên đoán cái chết' của người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man 1

Hình ảnh bà Rita (trái) và anh trai Michael Chye.

Người vợ thì bị đâm tàn nhẫn, mình thì bị thương, tài sản của gia đình bị lấy đi, đó quả là một sự sắp xếp hoàn hảo của ông Mark Caleo để đánh lạc hướng cảnh sát khiến họ nháo nhào lao vào tìm kiếm hung thủ mà không mảy may nghi ngờ.

Nhưng người ta thường nói rằng "cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải thò ra", dù gã chồng dã man này đã lên kế hoạch kỹ càng nhưng hắn không thể ngờ một bức thư "tiên đoán" của vợ mình đã khiến gã phải ra đứng trước vành móng ngựa, cúi đầu nhận tội.

Vào ngày 15 tháng 5 năm 1990, khoảng 3 tháng trước ngày bị sát hại, bà Rita đã viết một bức thư với những dòng chữ: "Trong trường hợp cái chết của tôi bất thường, hãy tập trung điều tra chồng tôi Mark Caleo và người bán xe hơi Rick Damelian. Cái chết của anh trai tôi cũng là do họ gây ra. Anh ta đang tuyệt vọng vì gặp khó khăn về tài chính. Vì những gì tôi đang làm với anh ta là kết quả của mối quan hệ giữa anh ta với Janice Yap, con gái của ông Ong Chin Chye ở Kuala Lumpur. Đây hoàn toàn là sự thật. Đừng để Mark tìm được tờ giấy này. Damelian đã thuê một ai đó ở Nam Mỹ thực hiện kế hoạch".

Rợn người những dòng chữ 'tiên đoán cái chết' của người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man 2

Tên Mark khi còn trẻ.

Anh trai của bà Rita, Tiến sĩ Michael Chye, 36 tuổi, đã bị bắn vào đầu trong nhà Woollahra hồi tháng 10 năm 1989, tức khoảng 1 năm trước khi xảy ra vụ án.

Rồi 3 tháng sau thời điểm viết lá thư này, bà Rita bị giết hại trong ngôi nhà của mình và vụ án được "ngụy trang" là một vụ trộm cướp tài sản.

Trước khi Rita qua đời, tòa án từng nhận được thông tin về việc tên Mark có quan hệ với Janice Yap, một phụ nữ có tên trong lá thư. Bà đã chuyển lá thư cho luật sư và đề nghị luật sư công bố nếu như cái chết của bà có điều bất thường.

Dù đã có bằng chứng rõ ràng nhưng gã chồng nham hiểm vẫn khăng khăng chối tội. Hắn nói rằng anh trai của vợ, ông Michael Chye, là một "con nghiện cờ bạc" có liên quan đến Hội Tam Hoàng, băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia có trụ sở chính tại Hồng Kông.

Rợn người những dòng chữ 'tiên đoán cái chết' của người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man 3

Mark Caleo (trái) gần đây đã phải ra tòa chịu tội.

"Thường thì anh ta sẽ đến với chúng tôi và kể lể rằng cuộc sống của anh ta đang gặp nguy hiểm", Mark nói trong phiên toà. Hắn cũng phủ nhận việc mở khóa cửa phòng ngủ của vợ ở ban công để tạo điều kiện cho người ngoài đột nhập vào ngôi nhà.

Thế nhưng dù kiên quyết chối tội, sau gần 30 năm trôi qua, mới đây tên Mark (giờ đã 55 tuổi) đã bị buộc tội giết vợ và anh trai của vợ. Còn kẻ trực tiếp ra tay là Alani Afu, 51 tuổi.

Rợn người những dòng chữ 'tiên đoán cái chết' của người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man 4

Sau gần 30 năm không chịu nhận tội, Mark Caleo đã phải ra tòa.

Nhân chứng chính của vụ án là cựu nhân viên làm việc trong nhà hàng của vợ chồng Mark, Anthony Stambolis cho biết chính tai ông nghe thấy ông chủ nói rằng sẽ đưa 10.000 USD để tìm ai đó giết vợ và giàn cảnh giống như một vụ cướp tài sản.

Còn tên Rick Damelian, người bị nhắc đến trong lá thư lại không bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của bà Rita hay cái chết của anh trai bà, đồng thời cũng không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến vụ việc.

The Daily Telegraph, trong đêm bà Rita bị giết, người giúp việc thức dậy vì nghe tiếng rên rỉ. Cô đã phát hiện ra tên Mark đang quan hệ tình dục với Janice Yap, một phụ nữ có tên trong lá thư của bà Rita.

Khi Mark Caleo và bà Rita gặp nhau lần đầu, bà đã 35 tuổi và còn hắn mới 22 tuổi. Cả hai đã kết hôn và cùng mở một chuỗi nhà hàng Ý trên đất Úc rồi kiếm được hàng triệu USD.

Mark và Afu phải đối mặt với một phiên điều trần vào ngày 7/4.

(Nguồn: Daily mail)