Tin mới

Rớt nước mắt câu chuyện cụ bà 95 tuổi mưu sinh bằng chiếc cân, nhất quyết không nhận tiền cho

Thứ sáu, 11/01/2019, 10:56 (GMT+7)

Trên MXH, câu chuyện chị Quỳnh Như đăng tải về cụ bà Mỵ 93 tuổi vẫn phải đem chiếc cân nhỏ ngồi vỉa hè kiếm sống qua ngày khiến nhiều người cay sống mũi.

Trên MXH, câu chuyện chị Quỳnh Như đăng tải về cụ bà Mỵ 93 tuổi vẫn phải đem chiếc cân nhỏ ngồi vỉa hè kiếm sống qua ngày khiến nhiều người cay sống mũi.

Mới đây trên MXH, người dùng faccebook có tên Quỳnh Như chia sẻ bài viết về cụ bà 95 tuổi vẫn mưu sinh kiếm sống trên đường phố.

Cụ thể bài viết như sau:

"Suốt khoảng thời gian hậu chia tay, tớ tìm được một người bạn mới. Có những ngày tớ dành nguyên buổi tối ra chỉ để ngồi nói chuyện với bạn ấy và nhận ra rằng những thứ mình trải qua chẳng là cái cóc đinh gì so với cuộc đời đầy nước mắt của bạn.

Bạn tớ rất hiền, đã 95 tuổi rồi, nói chuyện vô cùng nhẹ nhàng và chân tình. Hàng ngày bạn bắt đầu công việc lúc 6 giờ chiều và kết thúc lúc 12 giờ đêm.

Cụ Mỵ và chiếc cân dùng để mưu sinh mỗi tối.

Bạn đi xe ôm từ nhà người ta cho ở nhờ trong Xóm Chiếu (quận 4, TP.HCM) ra chỗ này, số 22 Lê Lai, quận 1. Khi nào cửa tiệm đóng thì bạn mới bắt đầu làm việc.

Mỗi tối bạn kiếm được tầm 60 đến hơn 100 ngàn đồng là cao lắm, nhưng một chuyến xe ôm đi đi về về chiếm hết 40 ngàn đồng rồi. Bạn tớ rất yếu, chẳng đi bộ được một quãng xa vậy nên đành đi xe ôm, thành ra thu nhập chỉ còn vài chục ngàn là cùng. Có hôm thì trắng tay do đường xá thì đông, ai cũng có niềm vui riêng và bạn thì cứ ngồi lặng lẽ ở đó...

Bạn tớ làm nghề cân trọng lượng. Giá dịch vụ rất rẻ, chỉ tầm 1-2 ngàn/lần (giá niêm yết đó nha), còn lại muốn boa nhiêu thì boa. Đặc biệt, bạn không nhận tiền nếu như khách hàng không sử dụng dịch vụ mà đưa tiền khơi khơi nhé! Bạn không lấy đâu. Bạn cũng không thích chụp hình nên hình này tớ chụp lén ấy!

Sắp tới tớ tiếp nhận công việc mới và tớ sẽ đi công tác xa một thời gian. Tớ muốn chia sẻ chuyện này và mong mọi người sẽ thay giúp tớ ở bên bạn. Vì bạn ngồi đó đến khuya, ở cái tuổi gần đất xa trời, không ai nương tựa. Tớ cũng chỉ có thể cầu trời mỗi ngày tan sở vẫn chạy qua chào bạn rồi lại cân một phát xem mình mập ốm thế nào. Mọi người giúp tớ nhé!

Tớ không nhận đóng góp hay Từ thiện gì ở đây nha, câu chuyện này là để chia sẻ. Sài Gòn mấy chục triệu người, mỗi đêm chỉ cần 10 người ghé chơi với bà là đủ để bà ăn được bữa cơm và đi xe ôm về rồi. Cảm ơn mọi người!"

Cụ Mỵ mặc dù đã 95 tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Theo bài viết của chị Như, cụ bà 95 tuổi tên Mỵ ngồi trên vỉa hè từ 6 giờ chiều đến 12 giờ khuya và mỗi lần khách cân chỉ lấy 1–2 ngàn đồng. Mỗi tối cụ kiếm được 60 đến hơn 100 ngàn đồng, nhưng tiền xe ôm đi về nhà đã hết 40 ngàn. Nhiều người tốt bụng cho tiền nhưng cụ bà nhất quyết không lấy, trừ khi họ đứng cân và cho thêm tiền boa.

Nhiều dân mạng khen chị Quỳnh Như tốt bụng, cảm thương cho hoàn cảnh của cụ bà và kêu gọi bạn bè đi ngang cân để giúp cụ ít tiền.

Từng gặp cụ Mỵ, chị Minh Ngọc cho biết: “Này nào tầm 11 -11 rưỡi đêm đi làm về cũng gặp một bà cụ trên tay xách nhiều thứ, hộp vỏ chai lọ các thứ. Dù là mưa hay nắng ráo, ngày nào cũng gặp bà cặm cụi đi về. Thương cụ lắm mà không có khả năng giúp cụ được gì”.

Đước biết nhiều người đã khá quen với cụ Mỵ. Sau khi trò chuyện mới biết cụ quê Hà Nội, vào Sài Gòn từ năm 1945, làm việc này kiếm sống đã được 3 năm qua. Hoàn cảnh của cụ Mỵ đáng thương khi chồng mất không lâu sau khi cưới vì đi lính, không có con, chỉ còn hai đứa cháu ngoại bên quận 7 nhưng rất nghèo, đang thất nghiệp.

Dù 95 tuổi nhưng cụ Mỵ còn khỏe, minh mẫn và tinh mắt, vẫn ngậm kẹo mút và xỏ chỉ được.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news