Tin mới

Rửa 10 mâm bát khi về ra mắt, cô gái buông một câu khiến mẹ chồng tương lai "cạch mặt"

Thứ bảy, 12/01/2019, 09:03 (GMT+7)

Câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu vẫn là câu chuyện muôn thủa, dù chưa chính thức trở thành nàng dâu, nhưng cô gái trẻ dưới đây đã khiến mẹ chồng phải đứng hình khi nói một câu bất ngờ.

Câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu vẫn là câu chuyện muôn thủa, dù chưa chính thức trở thành nàng dâu, nhưng cô gái trẻ dưới đây đã khiến mẹ chồng phải đứng hình khi nói một câu bất ngờ.

Mới đây, MXH xôn xao trước đoạn chia sẻ của một cô gái trẻ kể về câu chuyện về ra mắt nhà chồng tương lai. Tuy nhiên cách giả quyết của cô gái dưới đây có phần quá thẳng thắn và quyết liệt, là điều gây tranh cãi. 

"Chả là mình quen anh này gần năm, anh dẫn mình về nhà chơi với ba mẹ mấy lần. Rồi mẹ anh có bảo là để lo cho anh trai cưới xong rồi nhà xuống gặp ba mẹ mình nói chuyện.

Không một cô gái nào muốn lâm vào tình cảnh như thế này. Ảnh: Internet

Nhà anh có bốn chị gái và một anh trai, người yêu mình là con út. Chuyện không có gì cho đến khi mẹ anh mời, mình nhấn mạnh là mời nhé. Mẹ anh gọi: "Ngày abc bác cúng ông bà, con lên chơi nhé".
Đến ngày, mình mua trái cây và lên chơi. Vào nhà hỏi là có gì cần không mình giúp thì mẹ anh bảo mình cắt bánh mì.

Đưa cho mình con dao thái thịt í, mình cắt nó cứ bị bẹp (cắt bánh mì mà dao không có răng cưa cắt không đẹp nổi).

Vậy là mẹ anh chê mình cắt xấu bảo ra sau cuốn chả giò, đang ngồi cuốn chả thì không biết con chị nào của anh bảo: "Năm nay X dẫn người về rửa chén cho mẹ rồi nha" (cả nhà nghe vậy phát lên cười hô hố!).

Đến lúc cúng xong mẹ anh bảo: "Con ngồi bàn ăn luôn đi, ăn nhanh dọn xuống rửa chén".

Mình thề lúc đó không ăn nổi miếng nào. Mình ráng ngồi tí mấy bà cô ăn gần xong thì chị anh gọi đi dọn bàn. Ban đầu chị anh tráng nước rửa chén còn mình tráng lại nước sạch cất lên kệ.

Được tí chị anh bảo làm đi bà ấy lên dọn, thế là một mình mình. Một mình mình rửa 10 mâm cỗ, cả chén, dĩa, tô gần 200 cái!

Mà mình ghét nhất là lặt vặt, thà đổ một đống đó rửa một lần xong đi về. Đằng này rửa xong mâm này đến mâm khác, kiểu cứ lặp đi lặp lại một mình mình quay như con nhoi!

Ông người yêu ăn nhậu xong đi ngủ chẳng hỏi thăm hay phụ được gì. Ngủ đến gần 3 giờ dậy.

Mẹ anh dọn mâm mới bảo ăn xong X đưa con về. Mình bảo: "Dạ thôi, ăn xong lại rửa tiếp". Mình ra bắt taxi về.

Tối đó anh tỉnh rượu lết xuống nhà mình nói chuyện bình thường. Mình cũng không nhắc tới mà anh thì không hỏi sao về hay về bằng gì luôn.

Đợt đó đám cưới anh trai người yêu, mình có đi dự, xong mấy tháng sau có hỏi là mẹ anh tính khi nào xuống nhà để mình thưa chuyên với ba mẹ thì anh bảo: "Mẹ anh không thích em"

Tao không tiếc nuối hay vương vấn gì. Mình thừa biết là mẹ anh ghim sau vụ cỗ rồi, thà nói luôn từ dạo đó đi đỡ mất thời gian.

Sau đó mình cũng không hỏi là giờ muốn gì, làm sao hay chia tay mà anh điện thoại không nghe, nhắn tin không trả lời, xuống nhà không gặp. Mình ở nhà khóc mấy ngày vì vừa thương anh vừa tức.

Mình quen vài người, cũng đến nhà người ta chơi nhưng chưa bao giờ gặp cái nhà như này, có hẳn 4 người con gái mà không ai phụ, để làm một mình".

Ngay sau khi đoạn chia sẻ được đăng tải trên MXH đã nhận được sự quan tâm của đông đảo Cộng đồng mạng

Nhiều người tỏ ra cảm thông với cô gái trẻ nhưng cũng có người lên tiếng chỉ trích về cách hành xử của cô.

"Người yêu bạn cũng chán, có gì thì nói sớm đây cứ "mẹ anh không thích em", nghe thôi mà bực. Bạn có lấy anh đó về sống với mẹ chồng và 4 bà chị chồng thì cũng khó, chúc mừng bạn chia tay được rồi", dân mạng viết.

"May mắn mà bạn chia tay rồi chứ mới là người yêu mà đã phải rửa bát một mình như thế. Đáng sợ thật sự", một dân mạng khác bình luận.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news