Tin mới

Sao tuyển Pháp tặng chiến thắng cho đội bóng nhí Thái Lan vừa được giải cứu thành công

Thứ năm, 12/07/2018 01:59

Ngay sau chiến thắng của Pháp trước Bỉ ở bán kết World Cup 2018, tiền vệ Pogba đã gửi lời chúc mừng tới đội bóng nhí Thái Lan vừa thoát khỏi hang Tham Luang.

"Chiến thắng này dành cho các anh hùng thực sự của ngày hôm nay. Làm tốt lắm các chàng trai. Các bạn rất mạnh mẽ".

Paul Pogba viết trên trang Facebook và Twitter cá nhân, ngay sau chiến thắng 1-0 của đội tuyển Pháp trước Bỉ ở bán kết World Cup 2018. Kèm theo dòng chia sẻ là bức ảnh 12 cầu thủ nhí của đội bóng Thái Lan vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang (Thái Lan).

Sao tuyển Pháp tặng chiến thắng cho đội bóng nhí Thái Lan vừa được giải cứu thành công 1
 

Đội bóng Thái Lan (tuổi từ 11 đến 16) cùng huấn luyện viên đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 do mưa lớn. Sau 9 ngày mất tích, đội bóng nhí đã được tìm thấy, nhưng cũng phải mất 9 ngày sau các thành viên mới được giải cứu thành công khỏi hang.

Sau khi được giải cứu khỏi hang, toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên đang được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện Chiang Rai. Vài ngày tới, khi sức khỏe ổn định, đội bóng sẽ được xuất viện và trở về gia đình cùng người thân.

Trước Pogba, HLV Mourinho cũng có những chia sẻ xúc động: "Tôi rất ngạc nhiên trước những gì xảy ra ở Thái Lan. Các anh hùng đều tập trung ở đó, những cầu thủ nhí, đặc biệt là những thợ lặn tham gia quá trình giải cứu, chứ không phải ở World Cup. Đối với tôi, World Cup chỉ đứng thứ 2."

Sao tuyển Pháp tặng chiến thắng cho đội bóng nhí Thái Lan vừa được giải cứu thành công 2
 

Trở lại với trận bán kết đầu tiên của World Cup 2018, pha đánh đầu của Umtiti đầu hiệp 2 giúp Pháp đánh bại Bỉ để giành vé vào chung kết. Trong trận đấu này, Pogba đã chơi khá hay, hoàn thành tốt cả nhiệm vụ phát động tấn công và hỗ trợ phòng ngự.

Đây là lần thứ 3 Pháp góp mặt ở trận chung kết một kỳ World Cup. Tại France 98, thế hệ vàng của HLV Deschamps đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng 3-0 trước Brazil. Còn ở chung kết World Cup 2006, Les Gaulois của nhạc trưởng Zidane nhận thất bại trước Italia sau loạt sút luân lưu.

Ngô Ánh