Sao Việt tổ chức đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng

Vào ngày 7/5/2016 sắp tới tại Cung Việt Xô, thủ đô Hà Nội, một đêm nhạc đặc biệt dành tặng cho nhạc sĩ Thanh Tùng và những người thương mến đời sống âm nhạc của ông sẽ được diễn ra.

Vào ngày 7/5/2016 sắp tới tại Cung Việt Xô, thủ đô Hà Nội, một đêm nhạc đặc biệt dành tặng cho nhạc sĩ Thanh Tùng và những người thương mến đời sống âm nhạc của ông sẽ được diễn ra.

Sao Việt tổ chức đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng 1

Nữ ca sĩ Mỹ Dung, học trò của cố nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ góp mặt trong đêm nhạc. Ảnh: Thuận Kiều 

Live Concert ngày 7/5 trọn vẹn hơn khi đây cũng là ngày sinh nhật người vợ thương yêu của nhạc sĩ Thanh Tùng, người phụ nữ ông đã dành trọn đời nâng niu, chăm sóc, và có những “cam kết” ngọt ngào trong cuộc sống.

Những các ca khúc của ông lại luôn vang lên bằng những giai điệu, ca từ giản dị, nhẹ nhàng, tạo nên một khối di sản âm nhạc đồ sộ khó có thể thay thế dù hàng chục năm của âm nhạc Thanh Tùng đã trôi qua.

Nói đến không gian âm nhạc của Thanh Tùng, mọi mỹ từ sẽ trở nên không cần thiết khi ông sở hữu một gia tài đồ sộ thuộc nhiều dòng nhạc, với cấu trúc các ca khúc vô cùng đa dạng, biến hoá.

Nhạc sĩ Thanh Tùng viết nhiều và bỏ các tác phẩm dở dang cũng nhiều, ông có trên 200 tác phẩm chính thức và tỏ ra là một người vô cùng nhạy cảm với thái độ thưởng thức của công chúng trong nhiều thời kỳ. Chính vì vậy mà sau những giai đoạn nghỉ ngơi, dù quay trở lại ở bất cứ thời điểm nào, ông cũng đều để lại những sáng tác bất hủ.

Ngày 15/3/2016, nhạc sĩ Thanh Tùng trút hơi thở cuối cùng, sau những hậu quả của cơn tai biến quái ác diễn ra vào năm 2008. Thanh Tùng dù ngồi xe lăn trong nhiều năm cuối đời, vẫn luôn là một ông lão phong lưu, lãng mạn, và cầu toàn trong nghệ thuật. Thanh Tùng đã chấp nhận mọi thứ đến với ông một cách nhẹ nhàng, yên ả.

Câu chuyện tình của nhạc sĩ Thanh Tùng cùng người vợ yêu thương của ông không chỉ nổi tiếng trong giới nghệ sĩ, mà còn trở thành bản tình ca bất hủ trong lòng nhiều khán giả mến mộ Thanh Tùng. Chính vì những thanh âm vang lên thuần khiết, thanh cao như vậy, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng đã có sự đồng cảm tuyệt đối dành cho đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn”.

Những cái tên tham gia đêm nhạc như ca sĩ Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân, Mỹ Dung đã khắc hoạ phần nào thông điệp mà BTC muốn gửi gắm tới khán giả.

Đó chính là một hơi thở đương đại tươi mới, sự giao hoà giữa nhiều thế hệ nghệ sĩ, cũng như tinh thần tìm kiếm cái mới, học hỏi không ngừng luôn hiện hữu trong dòng chảy âm nhạc Thanh Tùng. 

Ca sĩ, NSƯT Tấn Minh là người đã trình diễn thành công, để lại dấu ấn cũng như đi qua nhiều những cảm xúc với các đêm nhạc Thanh Tùng sẽ xuất hiện trong 2 vai trò, ca sĩ biểu diễn và người biên tập âm nhạc cho Concert “Ngôi sao cô đơn”. 

Đạo diễn Việt Thanh sẽ chịu trách nhiệm mang đến hơi thở của một đêm nhạc tri ân, nhưng sẽ không kém phần thử thách với những ý tưởng dàn dựng mới, khác biệt với những đêm nhạc Thanh Tùng có màu sắc quen thuộc đã diễn ra trước đó tại Hà Nội, thánh đường âm nhạc đã nâng niu Thanh Tùng trong suốt hàng chục năm qua. 

Hình ảnh quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ hiện diện khắp nơi, để khán giả có thể thấy sự hoài niệm, thương nhớ, nhưng cũng đầy tự hào và hạnh phúc khi được đắm chìm trong không gian âm nhạc của ông một lần nữa tại thủ đô Hà Nội.


Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục