Sập bẫy tình của "lưu manh giả danh trí thức", nhiều cô gái trẻ mất xe máy

Sau khi quen biết trên mạng xã hội, chiếm được lòng tin nhiều cô gái, nam thanh niên đã lừa lấy 3 chiếc xe máy của các nạn nhân rồi chặn số điện thoại.

Sau khi quen biết trên mạng xã hội, chiếm được lòng tin nhiều cô gái, nam thanh niên đã lừa lấy 3 chiếc xe máy của các nạn nhân rồi chặn số điện thoại.

 Nghi can Tài (áo đen,đeo kính) đã được các hiệp sĩ bàn giao cho công an.

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM, Infonet, ngày 29/8, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Tài (SN 1996, quê quán Bến Cát, Bình Dương) cho Công an phường 15, quận 10 (TP.HCM) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi "Chiếm đoạt tài sản".

Trước đó 1 tuần, đội hiệp sĩ nhận được tin từ chị T. (sinh năm 1992, nguyên quán Ninh Thuận, tạm trú Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) về việc bị một người quen qua mạng xã hội lừa lấy đi chiếc xe Vision màu đỏ đen, biển số 85H1-059.41.

Sập bẫy tình của 'lưu manh giả danh trí thức', nhiều cô gái trẻ mất xe máy 2

Một trong 3 chiếc xe máy mà Tài đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Chị T. cho biết quen Tài qua mạng xã hội. Cả 2 thường xuyên nói chuyện qua lại. Gần đây, Tài nhiều lần tới phòng trọ chị chơi rồi tạo được cảm tình và sự tin tưởng.

Đến ngày 24/8, đối tượng chủ động mượn xe của nạn nhân để đi đón bạn. Tin tưởng, chị T. cho Tài mượn nhưng rồi chiếc xe lẫn người cũng “ngoài vùng phủ sóng”.

Từ thông tin nạn nhân cung cấp, chiều ngày (28/8), anh Nguyễn Thanh Hải, Phạm Tấn Thanh, Trần Phước Lộc phát hiện đối tượng như miêu tả của nạn nhân.

Nhận định đối tượng đang đi bán xe máy, đội hiệp sĩ bám theo tới công viên Lê Thị Riêng (phường 15, quận 10).

Khi Tài vừa gặp một đối tượng khác thì bị các hiệp sĩ ập tới, khống chế đối tượng này về Công an phường 15, quận 10 để làm việc.

Tại cơ quan công an, Tài còn khai đã chiếm đoạt được 1 chiếc xe máy của 1 cô gái khác với hành vi tương tự. Đối tượng Tài thừa nhận đã lấy chiếc xe Vision của chị T. để bán lấy tiền tiêu xài. Riêng chiếc xe Future biển số 52U5-7310 mà Tài đang đi là của một cô gái khác trú tại quận 10, Tài đã lừa đảo, chiếm đoạt được trước đó.

Cơ quan công an thông báo ai là bị hại liên quan đến Tài xin liên hệ Công an phường 15, quận 10 hoặc hiệp sĩ Hải để cung cấp thêm thông tin.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục