Sát hại người phụ nữ rồi phi tang xác

Đến trưa 29/3, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc (SN 1991, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Đến trưa 29/3, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc (SN 1991, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng mà báo Người lao động, Dân Trí đăng tải, do tức tối vì bị gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1994, ngụ xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đánh trước đó nên tối ngày 10/9/2014, Lê Phúc lấy rựa ra đường chờ chị Tuyết đi làm về để sát hại.

Đến khoảng 22h, khi phát hiện xe của chị Tuyết đi làm về, Phúc lao ra chặn đường rồi dùng rựa chém nhiều nhát vào đầu và mặt khiến nạn nhân gục ngã. Thấy chị Tuyết nằm im, Phúc nghĩ nạn nhân đã chết nên không chém nữa.

Sau đó, Phúc kéo chị Tuyết ra khỏi đường kênh rồi đặt nạn nhân nằm ngửa trên bờ ruộng sát đường mương. Lúc này, Phúc giở trò đồi bại với nạn nhân nhưng thấy chị Tuyết cử động nên tiếp tục cầm rựa chém thêm nhiều nhát nữa cho đến khi nạn nhân tử vong.

Sát hại người phụ nữ rồi phi tang xác 1
Bị cáo Phúc tại tòa. Ảnh báo Người lao động.

Sau khi giết chị Tuyết, Phúc kéo thi thể nạn nhân đến bờ ruộng cách đó 3m, dùng rựa và tay đào một cái hố, kéo Tuyết lại nằm úp xuống đất rồi lấp đất chôn xác nạn nhân, sau đó lấy bèo phủ lên lớp đất.

Chôn xác nạn nhân xong, Phúc quay lại lấy mũ bảo hiểm, giày và điện thoại di động của nạn nhân nằm dưới đất ném vào bụi cây gần đó phi tang, còn chiếc xe máy của nạn nhân được Phúc nổ máy chạy được khoảng hơn 1km rồi đẩy xuống suối phi tang. Về nhà, Phúc tắm rửa, cất giấu rựa và đi ngủ.

Đến ngày 13/9/2014, một người dân đi câu cá vô tình phát hiện chiếc xe máy của chị Tuyết dưới suối và báo cho người nhà nạn nhân đi tìm thì phát hiện thi thể của chị Tuyết bị chôn đã phân hủy, bốc mùi.

Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can đã cung cấp hồ sơ bệnh án của Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng; trước, trong, sau khi gây án và hiện tại, Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Trong giai đoạn điều tra và truy tố, VKS nhân dân tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với Phúc.

Tại phiên tòa, bị cáo Phúc tỏ ra hết sức bình thản khai nhận quá trình giết người dã man của mình. Tuy nhiên, bị cáo Phúc cho rằng mình bị giết nên mới “tự vệ”.

Trong phiên tòa Phúc nhiều lần lặp lại rằng y bị chị Tuyết giết nên mới giết nạn nhân. Khi tòa hỏi vì sao Phúc lại còn sống mà nói bị giết chết thì Phúc khai “bị cáo mới hồi sinh lại”.

Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can cung cấp hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng, trước, trong, sau khi gây án và hiện tại đối tượng Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy thế, đối tượng còn trách nhiệm hình sự và bị hạn chế một phần.

Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Phúc.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục