Tin mới

Sau 1 ngày ra mắt, đồng tiền mã hoá ITC đã có giá trị vốn hóa lên tới 45 tỷ USD

Thứ tư, 12/05/2021 16:19

Chỉ sau 1 ngày ra mắt thị trường, đồng tiền ảo Internet Computer đã lọt vào top 10 đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, khi nhanh chóng đạt mức vốn hóa lên tới 45 tỷ USD.

Theo xếp hạng của CoinMarketCap, đồng tiền điện tử có tên là Internet Computer  coin (ICT) đã trở thành tiền điện tử lớn có giá trị lớn thứ 8 trên thế giới, khi giá trị vốn hóa của nó tăng vọt lên 45 tỷ USD ngay sau 1 ngày ra mắt thị trường vào hôm 10/5.

Sau 1 ngày ra mắt, đồng tiền mã hoá ITC đã có giá trị vốn hóa lên tới 45 tỷ USD 1
Được tung ra ngày 10/5, ITC đã nhanh chóng trở thành một trong những đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới khi được định giá tới 45 tỷ USD.

ICT được tạo ra nhằm giúp bất kỳ ai đăng tải bất kỳ nội dung của họ muốn lên internet mà không cần phải thông qua các hãng công nghệ khổng lồ như Amazon, Facebook hay phải thông qua các máy chủ, dịch vụ đám mây thương mại.

Sau 1 ngày ra mắt, đồng tiền mã hoá ITC đã có giá trị vốn hóa lên tới 45 tỷ USD 2
Đồng tiền mã hoá có giá trị vốn hóa lên tới 45 tỷ USD chỉ sau 1 ngày ra mắt

Dominic Williams - người sáng lập của dự án tiền mã hoá này là cho biết, ICT được thành lập với ý tưởng tránh những rào cản của các công ty và giúp giảm thiểu chi phí. Người dùng có thể xây dựng phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ khác để cạnh tranh với những 'ông trùm' internet trên thế giới.

ICT sử dụng công nghệ tối ưu hơn cho phép tính ứng dụng của chúng trở nên khả thi hơn, là đối thủ lớn nhất. Ethereum cũng là mục tiêu mà rất nhiều đồng tiền số khác muốn lật đổ.

Sau 1 ngày ra mắt, đồng tiền mã hoá ITC đã có giá trị vốn hóa lên tới 45 tỷ USD 3
Giá các loại tiền số cũng đang tăng mạnh và tổng vốn hóa thị trường hiện ở mức 2,48 nghìn tỷ USD. Ảnh: CoinMarketCap.com

Tính tới 9h30 sáng 12/5 theo giờ Việt Nam, thị trường tiền kỹ thuật số đang đồng loạt khởi sắc. Đồng Bitcoin tăng 3,23% lên 57.309,9 USD/coin. Ethereum thì tăng tới 8,89% lên 4.236.66 USD/coin. Dogecoin, đồng tiền số thu hút sự chú ý mạnh mẽ trong thời gian gần đây, cũng đã tăng 7,22$ lên 0,494 USD/coin, sau khi bốc hơi 22 tỷ USD vốn hoá.