Tin mới

Sau vụ bị mắng "bán cua thúi hoắc", mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng "dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình"

Thứ bảy, 15/09/2018, 07:59 (GMT+7)

Sau vụ ầm ĩ bị khách hàng mắng vốn là bán cua thối, ọp không có thịt, mâm cua dì Ba vẫn đông khách như thường. Nhưng dì Ba tâm sự, dì buồn lắm.

Sau vụ ầm ĩ bị khách hàng mắng vốn là bán cua thối, ọp không có thịt, mâm cua dì Ba vẫn đông khách như thường. Nhưng dì Ba tâm sự, dì buồn lắm.

Sau vụ ồn ào bị mắng "bán cua thúi hoắc không có miếng thịt nào", mâm cua dì Ba vẫn hot

Những ngày qua, sau khi đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đến tận nơi tố mâm cua dì Ba không được tươi ngon, có mùi thối và không có thịt xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ thái độ lên án gay gắt đối với cách cư xử của người phụ nữ trên.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 1
 

Dì Ba cho biết sau khi bị người phụ nữ kia tố cua thối, dì rất buồn và không hiểu lý do tại sao người ta không nghe dì giải thích.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 2
 

Dù buồn nhưng dì Ba vẫn đều đặn bán cua mỗi ngày. Để mua được cua dì Ba, khách vẫn phải xếp hàng lấy số thứ tự.

Theo đó, người phụ nữ tìm tới quầy hàng dì Ba đang ngồi và lớn tiếng nói: "Đem con cua là mùi thúi hoắc luôn, cua bị óp không có miếng thịt nào hết".

Dù lúc đó dì Ba điềm tĩnh từ tốn nói chuyện nhưng người phụ nữ này không chịu nghe, tiếp tục lớn tiếng, không để dì Ba giải thích.

Vụ việc này đã khiến nhiều người chứng kiến cũng như theo dõi trên mạng xã hội bức xúc, cho rằng người phụ nữ trên đã có cách hành xử thiếu văn hóa với dì Ba, vì đúng sai chưa biết, không nên mắng mỏ nặng lời với người lớn tuổi hơn mình.

Trưa 14/9, chúng tôi tìm đến con hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM), nơi hàng ngày dì Ba vẫn ngồi bán cua nổi tiếng mạng xã hội bởi thơm ngon, một mâm có giá hàng chục triệu đồng.

Sau vụ ầm ĩ hôm trước, độ hot của mâm cua dì Ba có vẻ không thuyên giảm. Rất đông khách hàng đã có mặt, xếp hàng lấy số để đợi được mua cua từ dì Ba.

Dù lúc này dì Ba chưa xuất hiện, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi, xếp một hàng dài trong hẻm nhỏ. Ai nấy đều háo hức đợi dì Ba xuất hiện để được thưởng thức món cua gạch, cua thịt nổi tiếng do chính tay dì Ba chế biến.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 3

Mâm cua đầy ắp của dì Ba trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 4

Rất nhiều người nóng lòng muốn thưởng thức cua của dì Ba.

Theo anh Nguyễn Văn Tâm (ngụ quận 5), anh là khách hàng quen thuộc của dì Ba. Cua dì Ba bán rất ngon và "bao đổi trả" nếu khách hàng không vừa ý.

Sau khi xem clip người phụ nữ tố dì Ba bán cua thối, anh Tâm bức xúc thay dì. "Dì Ba có bao giờ bán cua không ngon cho khách đâu, nếu cua mua thối thì cầm lên đã biết ngay rồi.

Tôi thấy cua của dì Ba cũng thơm phức cả. Nếu có con nào ít gạch hoặc không ngon, dì Ba có hứa đổi lại mà, nhưng phải giữ lại và đem tới trả dì. Dù sao thì nặng lời với người lớn tuổi ngang với mẹ mình là không nên".

Cũng giống như anh Tâm, nhiều người tìm đến mua cua của dì Ba cho biết họ rất hài lòng về cách bán cua của dì Ba, dì Ba còn sẵn sàng bớt vài ngàn đến vài chục ngàn cho những khách quen, không có chuyện dì Ba bán cua thối, cua dở cho khách.

Gần 12h trưa, dì Ba xuất hiện, tay bưng một mâm cua đầy ắp, thơm phức khiến nhiều người chăm chú dõi theo.

Vừa đặt mâm xuống vỉa hè, nhiều người đã nhanh chân đứng vào hàng, lần lượt đưa số thứ tự để mua cua của dì Ba. Một số người thấy dì Ba một mình bán cua vất vả cũng đến để phụ dì Ba cân cua, tính tiền cho khách.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 5

Trước lúc dì Ba vừa xuất hiện, bưng theo mâm cua là khách đã đứng đợi rất lâu.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 6

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 7

Cua dì Ba có 2 loại, tất cả đều do một tay dì Ba đi chợ lựa cua ngon để bán cho mọi người.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 8

Chỉ khoảng 15 phút sau, mâm cua của dì Ba hết sạch, nhiều người đến sau không lấy được phiếu chờ đành hụt hẫng ra về.

Đa phần những người đến mua cua của dì Ba đều chọn mua ít nhất 2 con, có người mua một lần mấy ký cua, lên đến vài triệu đồng chỉ vì thích cách hấp cua, bán cua ngon của dì Ba. Dì bán với giá cua thịt 600.000 đồng/kg, cua gạch son 650.000 đồng/kg.

"Dì bị chửi buồn lắm, cả mấy ngày mất ngủ, đêm còn nằm mơ nữa!"

Loay hoay dọn mâm cua vừa bán xong, dì Ba khẽ quệt những giọt mồ hôi trên mặt vừa cho biết mấy hôm nay, dì Ba cảm thấy rất buồn khi bị người phụ nữ lạ tố bán cua thối.

"Dì bán cua mấy chục năm rồi, tự tay lựa cua, đến cua vừa mới chết dì cũng không mua để về bán, làm gì mà có bán cua thúi cho người ta", dì Ba trầm ngâm nói.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 9

Nói về sự cố bị tố bán cua thối, dì Ba cho biết mấy chục năm buôn bán, dì chưa bao giờ bán đồ hư cho một ai.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 10

Mua cua dì Ba, có thể đổi trả lại nếu như ăn không ngon, cua không có gạch.

Theo dì Ba, người phụ nữ trên xuất hiện bất ngờ, ập đến là đã chửi bới, nói dì Ba bán cua thối, không có thịt mà chẳng cho dì nói lấy một lời giải thích khiến dì Ba chạnh lòng.

"Dì không biết có phải cô ấy mua cua của ai không hay là cua của dì bán thật. Ở đây có nhiều bạn phụ dì bán cua, cô ấy không đem cua (bị hư thối) tới mà tự dưng nói vậy, lại không cho dì nói một lời nào khiến dì buồn lắm.

Mấy đêm liền dì Ba mất ngủ, chợp mắt lại là mơ thấy cô ấy chửi dì Ba. Ở đây mọi người biết, cua dì Ba không ngon, mọi người đều có thể đem lại để đổi cho dì Ba, chứ dì Ba có không đổi đâu mà cô ấy làm vậy", dì Ba nghẹn lời.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 11

Một vị khách mua cua dì Ba rồi dùng luôn tại chỗ, tấm tắc khen ngon.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 12

Dì Ba không còn gia đình, dì phải đi bán cua mỗi ngày để kiếm kế sinh nhai.

Theo dì Ba, vì hoàn cảnh khó khăn, chồng con mất sớm khiến một mình dì phải sống lủi thủi một mình khi ở cái tuổi xế chiều.

ể có cơm ngày ba bữa, dì Ba gắn bó với nghề bán cua hấp. Sáng sớm dì đi chợ mua cua rồi về làm sạch, hấp để đi bán cho mọi người vào khoảng 12 - 13 giờ mỗi ngày tại hẻm đường Nguyễn Trãi.

"Trước giờ dì Ba đều bán ở đây, được mọi người thương nên mua cua ủng hộ. Dì lấy uy tín của mình để bán, cua có ngon mới được người ta mua, chứ dì nào có mua cua dở để bán bao giờ", dì Ba nói.

Dù rất buồn lòng nhưng dì Ba không dám nghỉ buổi nào. Sau khi bị người phụ nữ tố, dì vẫn đều đặn làm công việc của mình: đi chợ mua cua về rồi đem ra hẻm để bán.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 13

Nụ cười hiền hậu của dì Ba sau khi được mọi người động viên.

Sau vụ bị mắng 'bán cua thúi hoắc', mâm cua dì Ba vẫn đông nghẹt khách nhưng 'dì buồn lắm, tối ngủ còn mơ thấy cô ấy chửi mình' 14

Món cua của dì Ba rất được mọi người chờ đợi, phải khó khăn lắm mới được thưởng thức món ngon này.

Thấy dì Ba buồn, nhiều người đến mua cua động viên, ai nấy đều tin tưởng và mong dì Ba tiếp tục bán cua để mọi người có cua ngon để ăn. Còn người phụ nữ kia, sau vụ tố ầm ĩ cũng không quay trở lại một lần nào nữa.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news